Lắp camera tìm nguyên nhân cháy bất thường tại ngôi làng ở Nghệ An

VOV.VN -Sau khi hàng loạt nhà chứa rơm của người dân bỗng dưng phát hỏa bất thường, chính quyền địa phương đã phải lắp camera để theo dõi.

Chỉ trong vòng 3 tháng trở lại đây tại làng Luân Phượng, xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An đã xảy ra liên tiếp 21 vụ hỏa hoạn không rõ nguyên nhân tại các nhà chứa rơm, rạ của người dân.

lap camera tim nguyen nhan chay bat thuong tai ngoi lang o nghe an hinh 1
Một nhà chứa rơm, chuồng gia súc của người dân ở làng Luân Phượng, xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cháy chỉ còn trơ lại khung 

Mặc dù cơ quan điều tra đã vào cuộc, khám nghiệm hiện trường nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của các vụ cháy bất thường. Thậm chí một số vụ, nhà chứa rơm còn bị cháy từ trong cháy ra khiến người dân vô cùng lo lắng, xuất hiện tâm lý hoang mang.

Chiều ngày 1/10, Đại tá Lương Thế Lộc, Trưởng Công an huyện Thanh Chương cho biết: Hiện nay chính quyền địa phương đã phải lắp 3 camera giám sát ở làng Luân Phượng để điều tra nguyên nhân các vụ cháy xảy ra tại ngôi làng này. Lực lượng công an huyện cũng được tăng cường để sớm điều tra làm rõ nguyên nhân của các vụ cháy.

Ông Nguyễn Quốc Chương, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho biết: Bắt đầu từ tháng 7 đến nay ở địa phương xảy ra tổng cộng 21 vụ cháy, có 12 nhà chứa rơm, cây rơm rạ, chuồng trâu bò. Một số hộ còn bị cháy đi cháy lại tới 3 đến 4 vụ cháy. Những vụ cháy thường xảy ra vào các khung giờ 11-13h và 19-22h đêm.

lap camera tim nguyen nhan chay bat thuong tai ngoi lang o nghe an hinh 2
Nhiều vụ cháy liên tiếp xảy ra trong vòng 3 tháng qua chưa rõ nguyên nhân đang khiến người dân sống trong cảnh hoang mang, lo lắng 
Mới đây nhất khoảng 4h30 sáng 30/9, cây rơm trước cổng gia đình anh Lê Xuân Lương bỗng dưng bốc cháy ngùn ngụt. Cả làng hò nhau đi chữa cháy, phải 30 phút sau thì đám cháy mới được khống chế. Khoảng 3 sào rơm trong tổng số 7 sào rơm của gia đình anh Lương đã bị lửa thiêu rụi. 

Những vụ cháy xảy ra một cách bất thường, không rõ nguyên nhân, nhiều người dân ở làng Luân Phượng ban ngày không dám đi đâu còn ban đêm thì chong điện để canh chừng. Để phòng cháy chữa cháy nhiều nhà dân chuẩn bị các dụng cụ chữa cháy, máy bơm nước, kẻng cảnh báo hô hoán hàng xóm đến dập lửa, thậm chí phải đem gửi rơm rạ cho những nhà người thân ở làng khác.

Hiện chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân của các vụ cháy để sớm ổn định đời sống cho nhân dân./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600