Lập quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Bình Bịnh

VOV.VN -Quỹ hỗ trợ ngư dân ra đời sẽ đồng hành cùng bà con ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển.

Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định đang xúc tiến thành lập Quỹ hỗ trợ ngư dân. Đến thời điểm này, các đơn vị, tổ chức đã đóng góp hơn 1,6 tỷ đồng vào Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Bình Định.

Ông Trần Văn Vinh, Phó Chi cục Trưởng, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định cho biết: tỉnh Bình Định hiện có hơn 7.700 tàu thuyền với hơn 42.000 ngư dân. Những năm qua, ngư dân Bình Định đã đóng góp lớn vào việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, song cũng có nhiều tàu thuyền không may gặp nạn trên biển, rơi vào tình trạng trắng tay, nợ nần. Vì vậy, Quỹ hỗ trợ ngư dân ra đời sẽ đồng hành cùng bà con ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển.

Ông Trần Văn Vinh nhấn mạnh: “Sự ra đời của Quỹ hỗ trợ ngư dân nhằm kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng chung tay đóng góp, hỗ trợ cho ngư dân không may gặp rủi ro, thiên tai trên biển, giúp họ tiếp tục ra khơi sản xuất”./.

 

Thành Long/VOV -Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage