Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ II năm 2013

VOV.VN - Đây là dịp để biểu dương, tôn vinh Chỉ huy Đội giỏi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội.

Tại buổi họp báo về Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ II năm 2013 do Hội Đồng Đội (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức sáng nay (25/7), tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội nhấn mạnh: Liên hoan Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ II năm 2013” là ngày hội của các đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội đến từ mọi miền Tổ quốc. Đây là dịp để biểu dương, tôn vinh Chỉ huy Đội giỏi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Qua liên hoan, các em có dịp được học hỏi lẫn nhau, phát huy tinh thần đoàn kết trong các hoạt động cá nhân và tập thể. Liên hoan cũng nhằm nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như phát hiện, đào tạo nguồn cán bộ Đoàn.


Liên hoan sẽ diễn ra từ 30/7 đến 1/8 với sự tham dự của 250 đại biểu thiếu nhi là những cán bộ chỉ huy đội xuất sắc, đạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi Chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh.

Tại Liên hoan, ngoài các hoạt động giao lưu, tham quan di tích lịch sử cách mạng, các địa danh du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh, các Chỉ huy Đội trong cả nước sẽ tham gia thi tài ở hai nội dung lý thuyết và thực hành kỹ năng. Nội dung tập trung vào những kiến thức hiểu biết về truyền thống, lịch sử Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và phong thiếu nhi Việt Nam; các kỹ năng thực hành Nghi thức Đội, dã ngoại, tổ chức các hoạt động tập thể và xử lý các tình huống trong sinh hoạt Đội…

Dự kiến, tối 31/7 sẽ diễn ra Lễ tuyên dương Chỉ huy Đội giỏi tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng, Thành phố Hồ Chí Minh./.

Minh Hòa/VOV online
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.