Liên tiếp nhiều tàu thuyền gặp sự cố trên biển

VOV.VN - Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, hôm nay (10/10), nhiều tàu thuyền hoạt động trên biển liên tiếp gặp sự cố.

Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã kịp thời thông báo các đơn vị điều động các tàu cứu hộ hỗ trợ tàu bị nạn và lai dắt vào bờ an toàn.

lien tiep nhieu tau thuyen gap su co tren bien hinh 1
Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, nhiều tàu thuyền gặp sự cố trên biển (Ảnh minh họa: KT)
Cụ thể tại vị trí trên biển cách Cửa Lò (Nghệ An) khoảng 13 hải lý, tàu Thành Đạt 88, chở 5.000 tấn than, từ Hải Phòng đến khu vực này có nguy cơ bị phá nước. Thuyền trưởng đề nghị hỗ trợ khẩn cấp. Trung tâm Phối hợp Hàng hải khu vực I đã điều động tàu SAR 273 xuất phát đi hỗ trợ cứu nạn 15 thuyền viên tàu Thành Đạt 88.

Đến 17h30 cùng ngày, tàu Thành Đạt 88 đã tự về cập cảng Cửa Lò an toàn. Bộ chỉ huy Biên phòng Quảng Ninh điều xuồng hỗ trợ tàu bị nạn tàu cá không biển kiểm soát bị hỏng máy, thả trôi gần Hòn Gót . Đến 09h30 cùng ngày đã lai dắt tàu bị nạn vào bờ an toàn.

Tại Cống CT11, đê Bình Minh 3, thuộc huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, tàu NB 0267 TS bị đứt dây neo trôi dạt. Bộ đội Biên phòng Ninh Bình điều tàu BP 37.06.01 và 01 xuồng, đồng thời huy động tàu ngư dân ra hiện trường tổ chức hỗ trợ.

Đến 13h30 cùng ngày đã lai dắt phương tiện vào bờ an toàn. Cũng tại công trình đường ra Cồn Nổi, bãi bồi, tỉnh Ninh Bình, một Pông Tông có 05 lao động bị đứt dây neo trôi dạt. Biên phòng Ninh Bình điều 22 cán bộ chiến sỹ, tàu BP 37.98.01 ra hiện trường tìm kiếm cứu nạn. Đến 15h00 cùng ngày, 5 lao động đã được 1 tàu cá, hỗ trợ, lai dắt vào đảo Nẹ(Thanh Hóa) an toàn.

Còn tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, đã có thuyền máy bị hỏng máy, trôi dạt. Biên phòng Nam Định điều các cán bộ chiến sỹ đồng thời huy động tàu cá của ngư dân ra hiện trường hỗ trợ, cứu nạn.

Đến 15h00 cùng ngày đã đưa 02 người của tàu và lai dắt phương tiện vào bờ an toàn. Tại khu vực cách bờ biển xã Giao Xuân, huyện Giao Thủy, có một thuyền máy bị hỏng  và thả trôi.

Biên phòng Nam Định cũng đã điều các cán bộ chiến sỹ và huy động 02 tàu cá của ngư dân đến hiện trường hỗ trợ cứu nạn. Đến 13h00 cùng ngày đã đưa 01 người lên tàu và lai dắt phương tiện vào bờ an toàn./.

Sơn Lâm/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.
VOV-left-160x600