Lốc xoáy ở Hậu Giang làm gần 100 căn nhà bị sập và tốc mái

VOV.VN - Theo thống kê của huyện Phụng Hiệp, cơn lốc xoáy càn quét qua huyện vừa qua đã làm sập 12 căn nhà và làm tốc mái 70 căn nhà của người dân

Sáng 9/9, ông Nguyễn Văn Lẫy- Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, cho biết: Mưa lớn kèm theo lốc xoáy  trong những ngày vừa qua đã gây nhiều thiệt hại cho người dân trong huyện, đặc biệt lốc xoáy đã làm sập và tốc mái gần 100 căn nhà của người dân nơi đây.

loc xoay o hau giang lam gan 100 can nha bi sap va toc mai hinh 1
Ông Lữ Văn Hùng- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang ( bìa trái) chỉ đạo các lực lượng hỗ trợ người dân bị thiên tai.

Theo thống kê của huyện Phụng Hiệp đến thời điểm này, cơn lốc xoáy càn quét qua huyện vừa qua đã làm sập 12 căn nhà và làm tốc mái 70 căn nhà của người dân ở các xã: Hiệp Hưng, Hòa An, Tân Long, Hòa Mỹ, thị trấn Cây Dương. Trong đó có 11 căn của các hộ chính sách, 16 căn của các hộ nghèo. Tổng thiệt hại ước tính ban đầu gần 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, lốc xoáy cũng làm thiệt hại nhiều hoa màu, cây ăn trái, làm đổ ngã nhiều cây gây tắc nghẽn tuyến đường Kinh Cùng - Phương Phú.

Nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã có mặt tại hiện trường thăm hỏi, hỗ trợ các hộ bị thiên tai, chỉ đạo lực lượng quân sự, công an, điện lực và chính quyền địa phương tiến hành ứng cứu người dân; huy động các phương tiện, dụng cụ tại chỗ để dọn dẹp cây bị ngã trên đường, tiến hành cắt các nguồn điện trên nhiều tuyến để ngăn ngừa cháy nổ xảy ra, đồng thời huy động lực lượng tiến hành giúp dân dọn dẹp những căn nhà bị sập, sửa sang lại những căn nhà tốc mái, ổn định chỗ ở cho người dân..

loc xoay o hau giang lam gan 100 can nha bi sap va toc mai hinh 2
Các lực lượng hỗ trợ người dân có nhà bị sập dựng nhà tạm để ổn định chỗ ở.

Ông Nguyễn Văn Xuyên- một hộ dân ở xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp bị lốc xoáy làm sập nhà xúc động: “Thiệt hại của gia đình rất lớn nhưng tôi mừng vì được hỗ trợ cất lại nhà để có chỗ che nắng, che mưa”./.

Tấn Phong/VOV –ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x