Lợi dụng danh nghĩa từ thiện bán hàng giá cắt cổ tại UBND các xã

VOV.VN - Cảnh sát kinh tế Quảng Ngãi đã kịp thời phát hiện doanh nghiệp lợi dụng hoạt động từ thiện bán hàng trái phép tại trụ sở UBND các xã trên địa bàn tỉnh.

Sau nhiều ngày theo dõi, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn doanh nghiệp lợi dụng danh nghĩa hoạt động từ thiện để bán hàng trái phép tại trụ sở UBND các xã trên địa bàn tỉnh cho người dân vùng nông thôn.

loi dung danh nghia tu thien ban hang gia cat co tai tru so ubnd xa hinh 1
Ảnh minh họa.

Cầm giấy mời của UBND xã gửi đến tận nhà, hàng trăm người dân ở các xã Tịnh Trà và Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đổ về  trụ sở Nhà văn hóa và UBND xã để được một công ty cổ phần ở Hà Nội tổ chức tri ân khách hàng và tặng quà từ thiện.

Tại đây, người dân lần lượt được giới thiệu mua các sản phẩm dao, bóng đèn, bếp, xoong nồi… không rõ nguồn gốc nhưng giá đắt gấp đôi so với thị trường.

Biết đắt mà người dân vẫn mua. Nhiều người không đủ tiền cũng vay mượn để mua sản phẩm vì nghe nhân viên bán hàng của Công ty giới thiệu quá hấp dẫn.

Bà Trần Thị Ngọc Nga ở xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, nói: “Cái nồi giá 200 nghìn đồng, 50 nghìn đồng mua dây. Về vay mượn hơn 2 triệu đồng để mua nồi áp suất, tôi nghe quảng cáo hấp dẫn quá nên mua chứ có biết gì đâu”.

Vì sao người dân lại dễ bị mắc lừa đến vậy? Theo bà Nguyễn Thị Vân, ở xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh, người dân bị mắc lừa cũng do tin vào chính quyền xã, doanh nghiệp này được xã đứng ra giới thiệu.

Nhận thông tin  hàng trăm người dân chuẩn bị tiền để mua nồi, bếp không rõ nguồn gốc, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời có mặt ngăn chặn và kiểm tra số hàng hóa trên.

Qua đó, phát hiện đơn vị vi phạm tổ chức khuyến mãi hàng hóa tại trụ sở cơ quan nhà nước, kinh doanh hàng hóa do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ, xuất xứ hàng hóa.

Ông Phan Văn Thanh, Văn phòng UBND xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh, một trong những địa phương cho bán hàng dưới danh nghĩa từ thiện, lý giải: “Địa phương cũng tin tưởng từ văn bản cấp trên nên mới cho họ làm. Sản phẩm nếu mua hết khoảng hơn 1 triệu thôi chứ không thể quá 2 triệu như thế. Cái này tôi nghĩ cũng cần phải nghiên cứu, chấn chỉnh”.

Ngoài kiểm tra việc bán hàng tại trụ sở UBND các xã Tịnh Trà và Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi còn phát hiện tại một khách sạn ở thành phố Quảng Ngãi, doanh nghiệp này đang tàng trữ số lượng lớn bếp nấu, nồi, bóng điện không rõ nguồn gốc.

Hiện, Cảnh sát kinh tế lập biên bản, tạm giữ 3 ô tô với trên 130 thùng hàng các loại để điều tra làm rõ. Trước đó, doanh nghiệp này đã đến nhiều xã khác ở 2 huyện Bình Sơn và Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi để bán hàng dưới danh nghĩa từ thiện./.

CTV Nguyệt Ánh/VOV Miền Trung
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600