Lời kể vụ lật thuyền 4 người chết trên sông Lấp ở Bình Phước

VOV.VN - Vụ tai nạn thương tâm là hồi chuông báo động về công tác quản lý các phương tiện đường thuỷ nội địa trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Rạng sáng 27/11, một vụ tai nạn thương tâm do lật thuyền đã xảy ra trên sông Lấp, thuộc địa bàn thôn 6, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước khiến 4 người tử vong. Vụ tai nạn thương tâm là hồi chuông báo động về công tác quản lý các phương tiện đường thuỷ nội địa trên địa bàn tỉnh Bình Phước. 

loi ke vu lat thuyen 4 nguoi chet tren song lap o binh phuoc hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn lật thuyền. (ảnh: Thanh Niên),

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, chiều 26/11, nạn nhân Nguyễn Tiến Cường cùng vợ là Huỳnh Thị Thu và con gái nhỏ đi với 5 người khác là Lưu Văn Hạnh, Lưu Hồng Phúc, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Thanh Thảo đều cùng thôn 6, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng rủ nhau dùng thuyền máy của ông Nguyễn Thanh Phong để qua sông Lấp thăm người thân.

Tới 0 giờ sáng 27/11, cả 8 người cùng lên thuyền để ra về. Tuy nhiên, khi thuyền vừa chạy ra đến giữa dòng, do số người quá đông, thuyền nhỏ nên không chịu nổi tải, bất ngờ lật úp khiến cả 8 người đều bị rơi xuống sông.

Do trên thuyền có nhiều người không biết bơi nên anh Phong cùng anh Cường chỉ vớt được 3 người vào bờ. Đáng tiếc, khi cứu được con gái Minh Anh vào bờ và tiếp tục bơi ra cứu vợ là Huỳnh Thị Thu thì anh Cường bị đuối sức, chìm xuống nước tử vong.

Có mặt ở hiện trường ngay sau khi nghe tiếng kêu cứu, chị Nguyễn Thị Ngọc Bích đã cứu được nạn nhân Nguyễn Thị Bích Ngọc vào bờ an toàn. Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích cho biết: “Tôi nghe tiếng kêu cứu người thì tôi bơi ra, bơi xuồng bằng tay nên hơi lâu. Bơi ra thấy đầu đứa cháu còn nổi lên nên chụp lấy cứu lên được".

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Bình Phước điều hơn 10 thợ lặn chuyên nghiệp phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, lập phương án tìm người bị nạn.

Đến hơn 11h trưa 27/11, toàn bộ thi thể của 4 nạn nhân đã được tìm thấy. Lãnh đạo Huyện Bù Đăng đang tích cực chăm lo việc hậu sự cho các nạn nhân tử nạn.

Ông Trần Văn Chung, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết: “Các cấp chính quyền đã động viên các gia đình bình tĩnh để lo cho các nạn nhân. Đồng thời chuẩn bị các bước để hỗ trợ cho các gia đình có người bị nạn". 

Không khí tang thương đang bao trùm lên khu vực hiện trường vụ tai nạn và tại gia đình các nạn nhân xấu số.

Trước mắt, Ủy ban Nhân dân huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước hỗ trợ mỗi nạn nhân 2 triệu đồng để lo việc mai táng. Chính quyền địa phương, các đoàn thể và rất đông người dân địa phương đã đến thăm viếng, chia buồn, động viên, hỗ trợ về mặt tinh thần cho gia đình các nạn nhân./.

CTV Trần Thể, Phạm Tăng/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600