Lũ làm sập cầu ở Đắc Lắc, 245 hộ dân bị chia cắt

VOV.VN -Mưa liên tục trong những ngày qua khiến cầu tràn liên hợp ngầm Ea Mlay bị sập chia cắt hàng trăm hộ dân.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới hình thành trên biển Đông, trong 2 ngày qua mưa liên tục trên diện rộng tại huyện M'Đrắk, tỉnh Đắc Lắc đã gây lũ, nước chảy xiết làm một số ngầm, cầu, cống bị ngập lụt.

Theo ông Nguyễn Thế Thập - Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện M’Đrak, công trình bị hư hỏng nặng nhất bởi đợt mưa lũ này là cầu tràn liên hợp ngầm Ea Mlay, trên tuyến đường nối buôn Pa, buôn Jô buôn Năng, xã Cư Prao, huyện M'Đrắk, phục vụ cho trên 245 hộ.

Mưa lũ đã là mái ta luy của công trình bị xói lở khoảng 50m, ăn sâu vào nền đường, làm sập bê tông. Trong đó có 25m bị cuốn trôi hoàn toàn, chia cắt giao thông ở khu vực này.

Ngoài ra, các điểm ngầm tại thôn 2, thôn 5, xã Cư Praocũng bị ngập không đi lại được, ngầm thôn 4 bị nước xoáy sâu vào mặt đường gây sạt lở.

Sáng nay, lãnh đạo UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế ở các điểm sạt lở để chỉ đạo công tác xử lý, khắc phục.

Cũng theo ông Nguyễn Thế Thập, hiện bão số 12 sắp đổ bộ vào khu vực Khánh Hòa và Ninh Thuận. Là địa phương giáp ranh, M’Đrak sẽ bị ảnh hưởng lớn, với nguy cơ cao về lũ quét và sạt lở đất. Huyện đã sẵn sàng các phương án để ứng phó với các tình huống xảy ra./.

PV/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600