Lực lực vũ trang giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

VOV.VN - Ngay sau lũ, lực lượng này lại về những vùng bị thiệt hại nặng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Trong những ngày xảy ra mưa lũ, lực lượng công an, quân sự địa phương luôn có mặt tại những điểm ngập sâu, chia cắt chốt chặn, giúp người dân sơ tán, đảm bảo an toàn tính mạng cho bà con.

Tại xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, ngay sau khi lũ rút, hàng chục chiến sĩ công an, Ban chỉ huy quân sự xã và lực lượng dân quân cơ động của địa phương có mặt tại điểm trường THCS và Tiểu học Nghĩa Điền thu dọn bùn đất, vệ sinh trường lớp... giúp giáo viên và học sinh sớm trở lại trường.

Đồng thời, hỗ trợ người dân dọn dẹp đường làng, ngõ xóm, dựng lại nhà cửa để ổn định đời sống và sản xuất. Ông Nguyễn Văn Cước, Phó Trưởng Công an xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa nói: “Sau khi lũ rút lực lượng công an xã, quân sự đến giúp dân tháo dỡ nhà cửa bị sập, triển khai lực lượng cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ lương thực cho ngươi dân còn bị cô lập”.

Còn tại xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa, ngay trong chiều hôm qua (9/10), lực lượng dân quân tự vệ địa phương tham gia giúp bà Nguyễn Thị Bưởi 75 tuổi ở thôn Hải Môn, xã Nghĩa Hiệp thu dọn ngôi nhà bị sập trong lũ.

Bà Bưởi thuộc diện hộ nghèo trong xã, hoàn cảnh hết sức khó khăn Cùng với thu dọn nhà cửa cho bà Bưởi, lực lượng dân quân tự vệ xã Nghĩa Hiệp cũng hỗ trợ nhiều gia đình dọn dẹp vệ sinh nhà cửa.

Anh Dương Thành Công, lực lượng dân quân xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa chia sẻ: “Sau đợt lũ kéo dài vừa qua, trong đội dân quân cơ động xã Nghĩa Hiệp đã ra quân giúp cho bà con dọn dẹp nhà cửa, thu dọn cây cối ngã đổ. Với tinh thần cố gắng hết sức để bà con ổn định cuộc sống một cách sớm nhất”.

 Nếu như những ngày xảy ra mưa lũ, lực lượng công an, quân sự địa phương luôn có mặt tại những điểm chia cắt, nước ngập sâu nhằm chốt chặn, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, thì sau lũ họ lại có mặt tại những vùng bị thiệt hại nặng giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Những việc làm đầy ý nghĩa của những chiến sĩ công an, quân sự, dân quân tự vệ địa phương đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân vùng lũ.

Ông Trương Minh Triều, ỏ Đội 6, thôn Hải Môn, xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa bày tỏ: “Bà con rất cảm ơn dân quân đã giúp đỡ để ổn định lại cuộc sống. Nếu không có họ chắc chắn bà con rất vất vả vì phải lam lũ ngoài đồng, bỏ bê công việc./.

CTV Quang Huy/VOV Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ ca sĩ “phát cuồng” với đội Mexico, từng đòi cưới Ochoa là ai?
VOV.VN - Thalia Ariadna Sodi Miranda từng "gây bão" khi công khai đòi cưới Ochoa tại World Cup 2014.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x