Mang gạch đá ra chặn xe vì khói bụi và phá nát đường

VOV.VN - Hàng chục hộ dân sống hai bên đường vào cảng thủy nội địa Đức Hạnh ra đường chặn xe không cho ra vào cảng vì quá khói bụi.

Từ khoảng 9h sáng 19/4 đến chiều cùng ngày. hàng chục hộ dân sống hai bên đường vào cảng thủy nội địa Đức Hạnh (thuộc hai xã Tân Phước và Phước Hòa huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã ra đường chặn xe không cho ra vào cảng.

mang gach da ra duong chan xe vi khoi bui va pha nat duong hinh 1
Người dân mang gạch đá, cây củi to ra chặn xe vào cảng.

Số hộ dân hai bên đường quá bức xúc vì xe quá tải vào cảng gây khói bụi ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân ở đây. Họ mang gạch đá, cây củi to ra chặn đường các xe ben, xe tải chở đất đá ra vào cảng này.

Nhận được thông tin người dân ra đường chặn xe, cảnh sát giao thông huyện Tân Thành đã cử tổ tuần tra cùng với cân lưu động xuống trực tại con đường này. Chỉ ít phút sau khi có mặt tại đây, lực lượng chức năng đã tiến hành cân một xe tải chở xi măng và kết quả là xe này vượt tải trọng cho phép.

mang gach da ra duong chan xe vi khoi bui va pha nat duong hinh 2
Nhiều ổ voi, ổ trâu xuất hiện trên con đường này.

Theo người dân sinh sống hai bên đường, họ buộc phải hành động như vậy vì  đường sá hư hại, bụi mù mịt vào trời nắng nhà nào cũng đóng kín cửa, trẻ em thường hay bị viêm họng, còn người già thì ảnh hưởng đến thị giác. Mùa mưa thì lầy lội. đường xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà gây khó khăn cho cuộc sống của gần 200 hộ dân nơi đây.

mang gach da ra duong chan xe vi khoi bui va pha nat duong hinh 3
Lực lượng chức năng đã tiến hành cân các xe ra vào cảng.

Bà Trương Thị Mai, người dân ấp Tân Lộc, xã Phước Hòa nói: “Hàng ngày tôi đi chợ ra đường này là chịu không được, xe nó chạy suốt cả ngày đêm, tôi đã hai lần đi bệnh viện mắt, vì nó bụi quá, dùng kính, khẩu trang vẫn bụi lắm. Là người dân ở đây rất bức xúc, ông chủ cảng Đức Hạnh này phải làm đường đi cho chúng tôi cho nó đảm bảo”./.

Lưu Sơn/VOV- TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bà Trump diện sơ mi 75USD thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Bà Melania Trump ngày 23/11 gây chú ý khi diện chiếc sơ mi hồng, đi giày sneaker đầy trẻ trung thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600