Mang nụ cười tới trẻ không may mắn

Chương trình giao lưu ca nhạc từ thiện với chủ đề “Vì nụ cười trẻ thơ” do Hệ Âm nhạc-Thông tin-Giải trí VOV3 (Đài TNVN) phối hợp với Tổ chức Operation Smile và Ngân hàng Quốc tế VIB tổ chức.

Đánh dấu 20 năm hoạt động của Operation Smile tại Việt Nam, tối 20/9 tới, tại Trung tâm ca nhạc Lan Anh (thành phố Hồ Chí Minh), sẽ diễn ra chương trình giao lưu ca nhạc từ thiện với chủ đề “Vì nụ cười trẻ thơ”. Chương trình do Hệ VOV3 (Đài TNVN) phối hợp với Tổ chức Operation Smile và Ngân hàng Quốc tế VIB tổ chức.

Chương trình không bán vé, các ca sĩ, nhóm nhạc tham gia chương trình là những gương mặt đã quen thuộc với nhiều hoạt động từ thiện như Minh Quân, Đan Trường, Mỹ Tâm, Nhóm 5 dòng kẻ, Mắt Ngọc, Mây Trắng… không nhận thù lao chỉ với mong muốn qua những tác phẩm âm nhạc đầy tính nhân văn, ca ngợi cuộc sống, tương lai, tình người, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam sẽ góp phần mang đến cho các em nhỏ không may mắn những giấc mơ và giúp các em biến những giấc mơ đó thành hiện thực, đúng như mong muốn của ông Nguyễn Việt Phương - đại diện Operation Smile tại Việt Nam.

Kể từ năm 1989 khi Operation Smile có mặt ở Việt Nam cho đến nay, đã có hơn 13.000 trẻ em được phẫu thuật trong các chương trình phẫu thuật miễn phí do các y bác sĩ tình nguyện quốc tế và trong nước thực hiên. Tuy nhiên, ước tính, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 3.000 bệnh nhi mới sinh ra bị dị tật khe hở môi, vòm miệng (tỷ lệ 1/500 trẻ em) cùng với số lượng tồn đọng khoảng 13.000 người chưa hoặc đang được phẫu thuật trên toàn quốc vẫn rất cần sự chung tay của cả xã hội. Dự kiến, trong đợt kỷ niệm đặc biệt này, sẽ có thêm 2.000 bệnh nhân được điều trị, tổng cộng khoảng 3.500-4.000 bệnh nhân được phẫu thuật trong năm 2009.

Từ năm 2005 đến nay, Ngân hàng Quốc tế VIB luôn là người bạn đồng hành cùng VOV3 thực hiện các chương trình từ thiện lớn. Ông Ân Thanh Sơn - Tổng Giám đốc VIB cam kết, nhân sự kiện này, VIB sẽ ủng hộ số tiền 100 triệu đồng vào quỹ phẫu thuật nụ cười với mục đích chia sẻ trách nhiệm và đóng góp vào sự phát triển cộng đồng.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam và được phát trên các hệ VOV3 và VOVTV của Đài Tiếng nói Việt Nam./.

Thanh Hà
VOV_AllPage