Miền Trung và Nam bộ: lũ trên các sông diễn biến phức tạp

Dự báo các sông miền Trung mực nước hạ lưu sông Ba, sông Sêrêpôk, các sông ở Quảng Ngãi, Bình Thuận tiếp tục lên.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương: Lũ trên các sông miền Trung và Nam bộ đang có nhiều diễn biến phức tạp. Hôm qua và sáng nay (7/9), lũ thượng nguồn sông Ba đạt đỉnh và đang xuống. Đỉnh lũ tại Ayunpa: 153,79m, dưới báo động 2: 0,21m; tại Củng Sơn: 30,49m, trên báo động 1: 0,99m. Mực nước hạ lưu sông Ba, sông Sêrêpôk, các sông ở Quảng Ngãi, Bình Thuận đang lên; các sông ở Quảng Nam có dao động nhỏ; các sông khác ở Trung Bộ xuống chậm.

Mực nước trung, hạ lưu sông Mê Kông, đầu nguồn sông Cửu Long, vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên đang lên. Dự báo các sông miền Trung mực nước hạ lưu sông Ba, sông Sêrêpôk, các sông ở Quảng Ngãi, Bình Thuận tiếp tục lên. Đến trưa chiều nay, mực nước hạ lưu sông Ba, các sông ở Quảng Ngãi lên mức báo động 1; sông La Ngà tại Tà Pao lên trên mức báo động 2. Tối và đêm nay, các sông ở Quảng Ngãi đến Bình Định có khả năng lên lại.

Ngày mai (8/9), mực nước các sông ở Quảng Ngãi dao động ở mức báo động 1; các sông ở Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên dao động ở mức báo động 2; các sông khác ở Trung và Nam Trung Bộ có dao động nhỏ; các sông ở Bắc Trung Bộ xuống chậm. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.

Các sông Nam Bộ do lũ thượng nguồn về kết hợp với kỳ triều cường, trong những ngày tới mực nước đầu nguồn sông Cửu Long, vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên lên mức báo động 1, tại các trạm chính vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên lên mức báo động 2. Ngày mai (8/9), mực nước sông Đồng Nai tại Tà Lài tiếp tục lên và dao động ở mức báo động 3./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage