Mới có duy nhất 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới ở Điện Biên

VOV.VN - Xã đạt chuẩn nông thôn mới ở Điện Biên là Thanh Chăn, thuộc huyện Điện Biên. Đây là 1 trong 11 xã điểm xây dựng nông thôn mới của cả nước.

moi co duy nhat 1 xa dat chuan nong thon moi o dien bien hinh 1
Công trình nhà thi đấu xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên.

Với 1 xã duy nhất được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, tỉnh Điện Biên đang là một trong những địa phương xếp cuối cùng trong 63 tỉnh, thành phố cả nước về kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Xã đạt chuẩn nông thôn mới ở Điện Biên là Thanh Chăn, thuộc huyện Điện Biên. Đây là 1 trong 11 xã điểm xây dựng nông thôn mới của cả nước, được công nhận đạt chuẩn vào cuối năm 2015.
Theo mục tiêu đề ra, trong năm 2016 này, tỉnh Điện Biên phấn đấu có thêm 7 xã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, đến nay đã gần hết năm, cả 7 xã này đều chưa đạt 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2020 có 35 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Nếu cứ theo tiến độ này thì Điện Biên khó hoàn thành mục tiêu./.
Thu Thùy/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bùi Yến Ly giành HCV Muay Thái, đoàn TTVN vươn lên thứ 7
VOV.VN - Chiến thắng của Bùi Yến Ly trong trận chung kết Muay Thái hạng cân dưới 51kg nữ đã mang về tấm HCV thứ 5 cho đoàn TTVN tại AIMAG 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x