Mỗi ngày có trên 30 người thiệt mạng vì TNGT

8 tháng qua, cả nước xảy ra 8.984 vụ tai nạn giao thông làm 7.550 người chết, 6.908 người bị thương

Ngày 14/9, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tình hình tai nạn giao thông vẫn tiếp tục là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. 8 tháng qua, cả nước xảy ra 8.984 vụ tai nạn giao thông làm 7.550 người chết, 6.908 người bị thương. Tính ra mỗi ngày hơn 30 người chết vì tai nạn giao thông (so với 8 tháng đầu năm 2010 tăng 43 người chết, 184 người bị thương. Đặc biệt tai nạn giao thông đường sắt tăng 42 người chết và 40 người bị thương so với cùng kỳ năm ngoái).

Từ thực tế trên, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết từ nay đến cuối năm sẽ đẩy mạnh các hoạt động ngăn chặn người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu bia quá nồng độ cho phép; tăng cường xử lý lái xe khách vi phạm các quy định về tốc độ; nghiêm khắc xử phạt người tham gia giao thông không đội nón bảo hiểm…

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc kiềm chế và tiến tới giảm dần tai nạn giao thông là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng hàng đầu cần được các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị quan tâm thực hiện một cách toàn diện, lâu dài. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan hữu quan sớm hoàn thiện quy chế làm việc, kiện toàn tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất của Ủy ban, qua đó phát huy vai trò của mình trong công tác kiềm chế tai nạn giao thông thời gian tới./.

Theo SGGP
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage