Giải thưởng Quốc gia công nghệ Xanh năm 2009

Đây là giải thưởng đầu tiên dành cho các doanh nghiệp áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ thiên nhiên môi trường.

Ngày 20/9, tại Hà Hội diễn ra lễ trao Giải thưởng Quốc gia công nghệ Xanh năm 2009 cho 56 cá nhân và đơn vị có nhiều thành tích trong hoạt động bảo vệ thiên nhiên môi trường. Giải thưởng được bảo trợ bởi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công thương, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Hội bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Việt Nam.

56 cá nhân và đơn vị nhận Giải thưởng Quốc gia công nghệ Xanh năm 2009 đều là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường, các trang trại, khu vui chơi giải trí, chỉ có 30% là các cơ sở công nghiệp. Đặc biệt, có 23 đơn vị xuất sắc được Ban tổ chức đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng bằng khen.

Ngoài việc vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân xuất sắc trong công tác bảo vệ thiên nhiên, môi trường, Giải thưởng còn động viên toàn dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc bảo vệ, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên quốc gia và giữ gìn môi trường sống trong lành cho cộng đồng…/.

Kim Oanh
VOV_AllPage