Hà Nội: 36 hồ đang bị nhiễm bẩn

“Môi trường Hà Nội đang phải đối mặt với nhiều vấn đề khá bức xúc như nước mặt và sông hồ ngày càng cạn kiệt, chất lượng nước suy thoái nghiêm trọng, diện tích 36 hồ bị giảm và hầu hết bị nhiễm bẩn tương đối nặng, chất lượng không khí bị ô nhiễm”.

Đó là một trong những ý kiến đóng góp vào Báo cáo đánh giá môi trường chiến lược lần 2 phục vụ công tác lập Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội.

Cũng theo đánh giá của các chuyên gia, môi trường đất Hà Nội đang suy giảm về diện tích và suy thoái về chất lượng do nhiễm kim loại nặng. Đặc biệt, môi trường làng nghề đang đặt ra cho Hà Nội nhiều vấn đề bức xúc.

Theo Cục Phát triển đô thị, trên cơ sở nghiên cứu môi trường, đánh giá hiện trạng, sẽ đề ra định hướng phát triển phù hợp (nhất là phát triển các đô thị mới, công nghiệp và đầu mối hạ tầng) để tổ chức không gian sống tốt nhất cho cư dân Hà Nội. Xu hướng chung nhất là tạo được môi trường sống có chất lượng cao, tức là tạo được môi trường tự nhiên trong lành, môi trường xã hội chất lượng cao./.

(ANTĐ)
Video đang được xem nhiều
Sức mạnh trực thăng “cầy mangut” Agusta A129 Mangusta
VOV.VN - Trực thăng A-129 Mangusta được sản xuất ở Tây Âu với nhiệm vụ chính là chống xe tăng, sử dụng tên lửa Hellfire và TOW.
VOV_AllPage