Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới

VOV.VN -Lễ mít tinh với chủ đề “Nước và năng lượng” đã diễn ra sáng nay (21/3) tại thành phố Lai Châu.

Dự lễ mít tinh có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải; các đại biểu quốc tế, một số Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Chương trình do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức.

le mit tinh quoc gia huong ung ngay nuoc the gioi hinh 1
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại lễ mít tinh

Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm nay có sự tham gia của hơn 3.500 cán bộ, công nhân viên, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Với chủ đề “Nước và năng lượng”, Ngày Nước thế giới năm nay là cơ hội nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế, chính quyền các cấp và cộng đồng dân cư về mối quan hệ tương tác giữa nước và năng lượng, cũng như thúc đẩy thực hiện các chính sách để giải quyết các vấn đề liên quan đến mối liên kết này.

Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học, học sinh, sinh viên, cộng đồng chia sẻ các sáng kiến, mô hình, giải pháp, áp dụng phương pháp tiếp cận tổng hợp và gắn kết các bên hữu quan, cùng giải quyết các vấn đề liên quan đến nước và năng lượng.

le mit tinh quoc gia huong ung ngay nuoc the gioi hinh 2
Hơn 3.500 cán bộ, công nhân viên, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố Lai Châu tham gia lễ mít tinh

Lễ mít tinh năm nay được chọn tổ chức tại tỉnh Lai Châu, bởi đây là một trong những tỉnh đầu nguồn của con sông Đà hùng vĩ, nơi xây dựng 3 công trình thủy điện lớn của đất nước là thủy điện Lai Châu, Sơn La và Hòa Bình - hội tụ đầy đủ mối quan hệ giữa nước và năng lượng.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, bảo vệ nguồn nước là vấn đề cấp bách hiện nay và kêu gọi mỗi địa phương, mỗi ngành, đoàn thể và nhân dân cả nước tiếp tục phát huy các sáng kiến nhằm quản lý, khai thác, sử dụng nước và năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; cùng nhau hợp tác để giảm thiểu các tác hại của nước, rủi ro thiên tai. Đặc biệt, tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Ngoài lễ mít tinh còn diễn ra các hoạt động triển lãm ảnh “Nước - năng lượng”; giao lưu văn nghệ “Âm vang dòng sông” và một số hoạt động truyền thông khác./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage