Xuất hiện hàng chục đàn linh trưởng dọc đường Hồ Chí Minh

Tuần qua, nhân viên Hạt Kiểm lâm Phong Nha - Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình phát hiện khoảng chục đàn linh trưởng xuất hiện tại khu rừng gần hai trạm kiểm lâm Trộ Mợng và U Bò, dọc nhánh tây đường Hồ Chí Minh.

Tại trạm kiểm lâm Trộ Mợng, xuất hiện hai đàn Voọc Gáy trắng, mỗi đàn có 9 con. Chúng thường có mặt lúc sáng sớm và chiều tà tại các mỏm đá ở suối nước Moọc để kiếm ăn. Tại U Bò, có 7 đàn thường xuyên xuất hiện cạnh trạm kiểm lâm, mỗi đoàn có khoảng 11 cá thể, là Voọc ngũ sắc. Theo người dân địa phương, các đàn linh trưởng này rất dạn dĩ, có ngày, chúng vào cả nhà dân để kiếm ăn.

Voọc đầu trắng và voọc ngũ sắc là các loài linh trưởng quý hiếm, được xếp vào tình trạng “cực kỳ nguy cấp”, có tên trong Sách đỏ Thế giới và Sách đỏ Việt Nam. Theo các tài liệu khoa học, loài voọc ở Việt Nam hiện chỉ xuất hiện ở một số điểm trên dãy Trường Sơn./.

PV
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam đại thắng: Điểm tựa HAGL và điểm sáng mang tên Văn Hậu
VOV.VN - U22 Việt Nam đánh bại U22 Timor Leste với tỉ số 4-0, để có khởi đầu thuận lợi tại SEA Games 29, Văn Hậu là điểm sáng lớn nhất ở trận đấu này.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x