Một cá nhân ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Tây Ninh

VOV.VN - Tại chương trình nghệ thuật “Tháng Bảy tri ân”, Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM, bà Đỗ Thị Kim Liên ủng hộ 1 tỷ đồng cho tỉnh Tây Ninh.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7), Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh, bà Đỗ Thị Kim Liên đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng.

Theo đó, tối 20/7, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình nghệ thuật “Tháng Bảy tri ân” nhằm thực hiện công tác chăm lo cho các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

mot ca nhan ung ho 1 ty dong cho quy den on dap nghia tinh tay ninh hinh 1
Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh, bà Đỗ Thị Kim Liên ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa.
Tham dự chương trình có: Ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh sự Nam Phi tại TP HCM, bà Đỗ Thị Kim Liên cùng đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình này, các cá nhân, đơn vị: Bộ Thông tin và Truyền thông; Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh;… cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã đóng góp và ủng hộ hơn 11,8 tỷ đồng để chăm lo cho các đối tượng có công của tỉnh.

Thời gian qua, với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Tây Ninh tổ chức thực hiện nhiều hoạt động nhằm chăm lo cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người có công với cách mạng trên địa bàn.

mot ca nhan ung ho 1 ty dong cho quy den on dap nghia tinh tay ninh hinh 2
Bà Đỗ Thị Kim Liên nói: "Tôi luôn mong muốn góp một phần nhỏ để chăm lo cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách"
Hiện có 100% Mẹ Việt Nam Anh hùng, 100% người có công với đất nước được chăm lo, phụng dưỡng. Giai đoạn 1998 – 2016, Tây Ninh xây dựng và sửa chữa hơn 6.000 căn nhà cho các đối tượng có công.

Trước đó, Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh, bà Đỗ Thị Kim Liên đã bàn giao năm căn nhà tình nghĩa dành cho các gia đình chính sách và thân nhân của cán bộ, chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, đảo tại Trường Sa với tổng trị giá 350 triệu đồng.

Bà Đỗ Thị Kim Liên chia sẻ: “Để có được tự do, hòa bình, sự bình yên và hạnh phúc hôm nay, cả dân tộc Việt Nam và Nam Phi nói riêng đã phải hy sinh rất nhiều về thể xác lẫn tinh thần. Đất nước và chúng tôi - những người yêu chuộng công lý, hòa bình, tự do, độc lập trên toàn thế giới trân quý và biết ơn các bậc tiền bối, các chiến sỹ và gia đình các anh đã sinh ra, nuôi dưỡng những người con anh hùng.

“Tôi luôn mong muốn góp một phần nhỏ để chăm lo cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách, đặc biệt là: Không để một thương binh nào cần xe lăn mà không có xe lăn; con liệt sĩ và thương binh nặng chưa có việc làm đều được giúp đỡ phù hợp; thêm nhiều căn nhà được xây mới hoặc sửa chữa cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam và gia đình chính sách. Đặc biệt, cần tổ chức các hoạt động thăm hỏi người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh Hùng”- bà Liên cho biết.

Bà Đỗ Thị Kim Liên đã trao bảng tượng trưng 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tại tỉnh Tây Ninh đến ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh - Trưởng ban tổ chức./.

CTV Anh Thi/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x