Một học sinh tử vong do mắc bệnh bạch hầu

VOV.VN - Một trường hợp tử vong vì bệnh bạch hầu vừa xảy ra tại tỉnh Quảng Ngãi. Đó là em Đinh Văn Huyền, 14 tuổi, ở xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây.

Cách đây khoảng 3 tuần, Huyền phát bệnh, được người nhà đưa đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi nhưng bệnh trở nặng nên được chuyển ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Do bệnh nặng, Huyền đã tử vong sau đó. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy, bệnh nhân này dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Hơn 10 năm qua, trên địa bàn chưa xảy ra trường hợp tử vong nào do bệnh bạch hầu; hiện đơn vị đã tiến hành khoanh vùng và xử lý ổ bệnh, hạn chế thấp nhất sự lây lan trên diện rộng”.

Tuy nhiên, cũng theo ông Nên: “Tỷ lệ tiêm chủng hàng năm cũng không đạt 100% mà chỉ đạt 96-98%, do đó từ 2-3% tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi không được tiêm chủng đầy đủ các mủi tiêm để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm mà đã được vaccine phòng bệnh, dó đó vừa qua đã có 1 ca bạch hầu dương tính tại xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây”./.

CTV Xuân Yến/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x