Một ngư dân hôn mê trên biển Hoàng Sa được đưa về đất liền cấp cứu

VOV.VN -Một ngư dân Quảng Nam đang hoạt động đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa thì bị hôn mê và được tàu cứu hộ SAR 412 đưa vào bờ cấp cứu.

mot ngu dan hon me tren bien hoang sa duoc dua ve dat lien cap cuu hinh 1
Thời điểm tàu SAR 412 tiếp cận tàu QNa 91991 TS đang có ngư dân gặp nạn trên vùng biển Hoàng Sa (Việt Nam).

Trước đó, vào 17h45 ngày 30/4, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực II Đà Nẵng nhận được thông tin yêu cầu cứu nạn từ tàu QNa 91991 TS do ông Bùi Xuân Thành, thường trú tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam làm thuyền trưởng.

Trên tàu lúc đó có thuyền viên Đinh Văn Đán, 50 tuổi, đang trong tình trạng lúc tỉnh, lúc mê, ho và nôn ra nhiều máu. Vị trí tàu có ngư dân gặp nạn ở phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa, cách Đà Nẵng khoảng 320 hải lý. Lúc này, thuyền trưởng Thành đã phát yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

mot ngu dan hon me tren bien hoang sa duoc dua ve dat lien cap cuu hinh 2
Lực lượng cứu nạn thuộc Danang MRCC cùng bác sĩ tiến hành chăm sóc sức khỏa cho ngư dân Đinh Văn Đán đang gặp nạn trên biển.

Nhận được thông tin cứu nạn, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực II Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm Y tế 115 - Đà Nẵng đã tiến hành tư vấn y tế cho bệnh nhân, hướng dẫn thuyền trưởng cho tàu tăng hết máy để chạy về bờ để kịp thời cứu chữa.

Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân ngày càng nặng nên Danang MRCC đã quyết định điều động tàu SAR 412 đi cứu nạn. Đến 20h ngày 1/5, tàu SAR 412 đã tiếp cận được tàu QNa 91991 TS và đưa các nhân viên cứu hộ cùng bác sĩ xuống tàu để tiến hành cấp cứu cho nạn nhân qua cơn nguy kịch ngay khi đang ở trên biển.

Đến 4h30 ngày 2/5, tàu cứu hộ SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực II Đà Nẵng đã đưa ngư dân Đinh Văn Đán về tới đất liền an toàn. Hiện bệnh nhân đã được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa để tiếp tục điều trị./.

Phi Long-Duy Công/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600