Một trường học tại Vĩnh Long lại đóng cửa do cúm A/H1N1

Toàn bộ học sinh khối 12 của trường được chuyển đến học ở một địa điểm khác để đảm bảo chương trình

Đến nay, trường THPT Trần Đại Nghĩa, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long có 137 học sinh nghi nhiễm cúm A/H1N1, trong đó, có 86 học sinh, 1 giáo viên và 4 thân nhân học sinh đang được cách ly điều trị tại bệnh viện dã chiến. Trong 11 mẫu bệnh phẩm của học sinh có 10 mẫu dương tính với virus cúm A/H1N1. Trường Trần Đại Nghĩa đã phải đóng cửa để tiến hành phun thuốc hóa chất lại lần 2 toàn bộ 40 phòng học. Trường chuyển toàn bộ học sinh khối 12 đến học tại địa điểm khác để đảm bảo chương trình.

Bên cạnh đó trường Trung học cơ sở Nguyễn Chí Trai, xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm vừa cho học sinh toàn trường nghỉ học đến ngày 27/9; đồng thời tổ chức phun thuốc tiêu độc, sát trùng nhiều lần toàn thể khu vực trường sau khi có 3 học sinh nhiễm cúm A/H1N1. (Ngọc Ngà nhận Kiến Giang)

Trong khi đó, ngày 21/9, buổi chào cờ đầu tuần ở trường Tiểu học Hải Đình, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình không thực hiện được như thường lệ, vì có đến 117 trong tổng số 400 học sinh không đến trường do bị sốt. Tất cả số học sinh nghỉ học này đều có chung triệu chứng là sốt, ho, mệt mỏi, đau nhức cơ thể. Ngoài ra có 5 cô giáo của trường cũng có những biểu hiện tương tự. Theo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đồng Hới, ở các trường học trên địa bàn đang xảy ra dịch sốt siêu vi và xuất huyết, bệnh tay - chân - miệng.

Cũng trong ngày hôm qua (21/9), Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của học sinh Lưu Hoàng Giang, 16 tuổi, lớp 11 Toán ở trường THPT chuyên Quảng Bình cho kết quả dương tính với virus cúm A/H1N1. Đây là học sinh đầu tiên ở tỉnh Quảng Bình mắc cúm A/H1N1./.

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.