Mưa hoàn lưu bão số 10 làm 1 người chết ở Thanh Hóa

VOV.VN - Nước lũ đã làm 1 người chết là ông Phạm Văn Cường (44 tuổi, trú tại xã Xuân Lâm, huyện Tĩnh Gia) khi đang đánh cá trên sông.

Bão số 10 đổ bộ gây mưa lớn trên diện rộng tại tỉnh Thanh Hóa, khiến lũ lên nhanh làm 1 người chết, nhiều địa phương bị ngập úng cục bộ, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

mua hoan luu bao so 10 lam 1 nguoi chet o thanh hoa hinh 1
Hình ảnh ghi nhận tại biển Sầm Sơn, Thanh Hóa vào sáng và trưa 15/9.
Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tuy gió không mạnh nhưng mưa lớn theo từng đợt, làm lũ lên nhanh, gây úng ngập cục bộ tại nhiều địa phương. Nước lũ đã làm 1 người chết là ông Phạm Văn Cường (44 tuổi, trú tại xã Xuân Lâm, huyện Tĩnh Gia) khi đang đánh cá trên sông; ngập 108 nhà dân và 1 điểm trường...

Tại thành phố Thanh Hóa, khác với thường lệ, hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa tránh bão. Mọi tuyến đường đều vắng vẻ. Hầu như không có bóng dáng người dân trên các tuyến phố.

Anh Nguyễn Quốc Cường, nhân viên lái taxi trên địa bàn thành phố cho biết: “Xác tuyến đường như Hải Thượng Lãn ông, gần trường Y nước lên nhanh không đi lại được, khu vực quảng trường Lam Sơn, đại lộ Lê Lợi, khu vực ngã tư Bưu điện nước ngập tràn. Mưa to không ngớt không những làm đường xá ngập nhiều mà còn làm hạn chế tầm nhìn”.

Theo dự báo, hoàn lưu bão số 10 sẽ tiếp tục gây mưa lớn trên diện rộng trong đêm 15/9 và ngày 16/9, nước lũ dâng cao có thể làm giao thông đi lại của người dân bị đình trệ, nhất là đối với các huyện miền núi Lang Chánh, Như Thanh, Thạch Thành, Thường Xuân...

Để đảm bảo an toàn cho các hộ dân sinh sống ở khu vực nguy hiểm, UBND các huyện Quảng Xương, Tĩnh Gia đã chủ động tổ chức sơ tán gần 490 hộ dân, với khoảng 1.000 người về nơi trú bão an toàn.

Ông Đặng Tiến Dũng, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Khu vực thị xã Sầm Sơn do triều cường kết hợp bão, chiều 15/9, nước đã dâng lên làm ngập đường. Bờ biển Quảng Nham, huyện Quảng Xương bị sạt sâu 6-7m với chiều dài trên dưới 5km. Khu vực đê biển tại Hải Bình, huyện Tĩnh Gia nước cũng tràn lên khoảng 1-1,5m, gây sói lở cục bộ. Các địa phương đã huy động nhân dân, lực lượng công an, bộ đội đến xử lý bằng cách trải bạt, đắp bao tải cát giữ ổn định cho đê”.

Chiều 15/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa điều động khoảng 1.570 cán bộ, chiến sĩ và dân quân tự vệ; Tỉnh đoàn huy động hơn 1.300 thanh niên xung kích xuống các địa phương để giúp dân thu hoạch lúa mùa. Hiện Thanh Hóa vẫn còn khoảng 43.000 ha lúa đã chín chưa thu hoạch./.

Kim Thanh - Vân Anh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x