Mưa lớn, Gia Lai chỉ đạo kiểm soát xả lũ thủy điện An Khê – Ka Nak

VOV.VN - UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn hỏa tốc, chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ việc xả lũ của thủy điện An Khê - Ka Nak tránh gây bị động, bất ngờ.

Do mưa lớn ở thượng nguồn sông Ba, Thủy điện An Khê – Ka Nak tiến hành xả lũ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có công văn hỏa tốc, chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ việc xả lũ, tránh gây bị động, bất ngờ.        

 mua lon gia lai chi dao kiem soat xa lu thuy dien an khe – ka nak hinh 1
Thủy điện An Khê - Ka Nak đã nhiều lần bị phản ánh xả lũ bất ngò gây ngập lut.

Do ảnh hưởng lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường xuống phía Nam, kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, hôm nay (30/11), trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhiều nơi có mưa vừa đến mưa to, cá biệt khu vực An Khê có mưa rất to với lượng mưa đạt trên 60mm. Mực nước trên các sông vùng thượng lưu sông Ba tăng nhanh. Qua đó, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak có thông báo xả lũ hồ chứa Thủy điện An Khê với lưu lượng 80-100m3/s, có khả năng tăng lên 150m3/s trong đêm nay.

Trước tình hình này, UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản hỏa tốc, yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã lưu vực sông Ba gồm: Kbang, Kông Cho, Đak Pơ, Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa, An Khê, Ayun Pa cùng các ngành chức năng và Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak chủ động phối hợp triển khai công tác phòng chống, ứng phó với lũ lụt do xả lũ. UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản. Công tác phòng chống, ứng phó lũ lụt triển khai theo phương châm “4 tại chỗ”.

Trước đó, trong nhiều lần xả lũ của Thủy điện An Khê – Ka Nak, chính quyền và người dân đều bức xúc vì nhận được tin báo xả lũ quá muộn, gây bị động, bất ngờ và làm thiệt hại tài sản. Đầu tháng này, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã có công điện hỏa tốc yêu cầu chấn chỉnh sự tắc trách của Thủy điện An Khê- Ka Nak trong việc xả lũ./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhã Phương đau khổ, Vũ Ngọc Anh đầy quyến rũ trong “Lôi báo“
VOV.VN - Hành trình trở thành siêu anh hùng "Lôi báo" và đối mặt với những thách thức của Tâm (Cường Seven) đang chờ đợi được khán giả khám phá.
VOV-left-160x600