Mưa lớn khiến nhiều xã ở Hà Tĩnh bị ngập lụt

VOV.VN - Mưa lớn, nước sông Ngàn Sâu và sông Tiêm dâng cao khiến cho nhiều xã vùng núi ở tỉnh Hà Tĩnh bị ngập lụt.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 26/7, tại huyện miền núi Hương Khê một số xã như: Phương Mỹ, Phương Điền, Phúc Đồng... đã bị nước lũ gây ngập cục bộ, nhiều thôn xóm bị chia cắt, việc đi lại của người dân chủ yếu bằng thuyền.

mua lon khien nhieu xa o ha tinh bi ngap lut hinh 1
Nước sông Ngàn Sâu dâng cao.
Mưa lũ cũng đã gây sạt lở nhiều công trình giao thông, thủy lợi. Đặc biệt tại dốc Mục Bài trên tuyến đường vào xã biên giới Hương Lâm và Hương Liên bị sạt lở một khối lượng lớn đất đá chắn ngang đường, việc tham gia giao thông bị tê liệt trong một thời gian dài.

Còn tại huyện miền núi Vũ Quang, nước lũ từ sông Ngàn Sâu đổ về khiến cho nhiều diện tích hoa màu bị ngập, nhiều tuyến đường liên thôn ở các xã Đức Lĩnh, Đức Giang, Đức Bồng bị nước lũ chia cắt.

mua lon khien nhieu xa o ha tinh bi ngap lut hinh 2
Nhiều diện tích hoa màu vùng thấp trũng bị ngập.

Tối ngày 26/7, lượng mưa tại các huyện miền núi như: Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn đã giảm. Tuy nhiên nước trên các sông Ngàn Sâu, Sông Tiêm, Ngàn Trươi, Ngàn Phố vẫn đang tiếp tục dâng cao.

mua lon khien nhieu xa o ha tinh bi ngap lut hinh 3
Mô hình nuôi cá lồng bè bị thiệt hại do mưa lũ. 
Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại các địa phương vùng lũ đang huy động lực lượng, phương tiện chủ động triển khai nhiều phương án phòng chống lũ./.

CTV Văn Chương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những loại trực thăng quân sự đặc biệt nhất của Nga
VOV.VN - Trong số này có những cái tên đã trở thành “huyền thoại” như trực thăng vận tải Mi-12, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng săn ngầm Mi-14.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600