Mưa lũ tại Miền Trung làm 24 người chết, 16 người bị thương

VOV.VN -Mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã làm 24 người chết, 2 người mất tích, 16 người bị thương, trong đó, thiệt hại nặng nề nhất là tỉnh Bình Định.

Sáng nay (19/12), tại Hà Nội, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai họp bàn về công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra ở miền Trung những ngày vừa qua.

Báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho thấy, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã làm 24 người chết, 2 người mất tích, 16 người bị thương. Trong đó, thiệt hại nặng nề về người là tỉnh Bình Định với 16 người.

mua lu tai mien trung lam 24 nguoi chet 16 nguoi bi thuong  hinh 1
Cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định nhận hàng cứu trợ về phân phát cho người dân vùng lũ

Mưa lũ cũng khiến hơn 100.000 ngôi nhà bị hư hỏng và ngập nước; sạt lở, bồi lấp nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ ở các địa phương. Về nông nghiệp thiệt hại gần 20.000ha lúa, nhiều địa phương thiệt hại nặng nề về chăn nuôi. Thống kê chưa đầy đủ thiệt hại về vật chất khoảng 783 tỉ đồng.

Theo nhận định chung, nước lũ đang rút chậm nhưng tình trạng ngập cục bộ vẫn tiếp tục diễn ra ở nhiều vùng ở khu vực miền Trung, dự báo khoảng 10 ngày nữa những khu vực ngập sâu nước lũ mới rút hết.

Vì vậy, công tác trọng tâm hiện nay là khẩn trương thống kê, đánh giá thiệt hại và tập trung cứu trợ người dân vùng thiên tai, nhất là các khu vực ngập sâu, kiên quyết không để người dân nào bị đói, rét theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời sẵn sàng các phương án tổ chức lại sản xuất, ổn định đời sống người dân ngay sau khi lũ rút đi…

Ông Tăng Quốc Chính, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết: “Văn phòng đang tập hợp các đề xuất hỗ trợ của các địa phương, trong đó tập trung vào nhu cầu lương thực, thực phẩm, giống cây trồng để khôi phục sản xuất và kinh phí khắc phục thiệt hại cơ sở hạ tầng các tỉnh chịu thiên tai. Các địa phương tập trung thu dọn, dựng lại nhà cửa giúp dân, tổ chức vệ sinh môi trường, tránh tình trạng dịch bệnh bùng phát, đặc biệt là những trường học”.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn về khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung.

Tiếp tục theo dõi diễn biến mưa lũ, xả nước các hồ chứa; khẩn trương cứu chữa người bị thương, huy động lực lượng tìm kiếm người mất tích và thăm hỏi động viên những gia đình có người bị chết. (Minh Long/VOV-Trung tâm Tin)

** Đến sáng nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định trời đã hửng nắng, nước rút nhanh. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định tiếp tục đưa hàng cứu trợ của Trung ương về cứu trợ đồng bào vùng lũ.

Đến thời điểm này, tại tỉnh Bình Định lũ đã rút, chỉ còn một số khu vực xung yếu như các xã phía Đông huyện Tuy phước và ở thị xã An Nhơn, huyện Hoài Ân còn bị ngập nước. Hiện, các lực lượng quân đội, thanh niên tình nguyện hỗ trợ địa phương dọn dẹp trường học, trạm xá, cầu cống.  

Sáng nay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định tiếp nhận gần 3 tấn lương thực do Bộ Quốc phòng hỗ trợ được vận chuyển bằng đường hàng không về cứu trợ đồng bào vùng lũ.

Đến nay, Bộ Quốc phòng và Bộ Công thương đã vận chuyển vào tỉnh Bình Định 10 tấn lương khô, 80.000 thùng mỳ tôm kịp thời cứu trợ bà con vùng ngập lụt./. (Thành Long/VOV-Miền Trung)

Nhóm PV/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600