Mưa lũ tại Phú Yên: Sơ tán 18.000 người

VOV.VN - Tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng cho tỉnh Phú Yên và khiến 18.000 người phải đi sơ tán.

Chiều 4/11, tại tỉnh Phú Yên nhiều nơi vẫn còn bị cô lập do mưa lũ. Tỉnh Phú Yên yêu cầu các nhà máy thủy điện trên địa bàn xả lũ với lưu lượng hạn chế để đón triều cường. Theo dự báo, mực nước vùng hạ du có thể tăng trở lại, người dân không được chủ quan trước những diễn biến phức tạp của thời tiết.

Tỉnh Phú Yên yêu cầu người dân những vùng nước chưa rút hẳn không nên trở về nhà. 

mua lu tai phu yen so tan 18000 nguoi  hinh 1
Nhiều ngôi nhà trở nên tan hoang vì mưa lũ. (Ảnh: Thanh niên)

Bà Nguyễn Thị Vinh, thôn Hòa Lợi, xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu cho biết, căn nhà của mình đã bị lũ cuốn sập vào đêm qua, hiện cả gia đình đang phải đi ở nhờ: “Nước tràn vào rất bất ngờ khiến chúng tôi không kịp chuyển đồ đạc. Toàn bộ đồ đạc trong nhà đều bị nước tràn vào làm ướt hết”.

Chiều nay, ông Hoàng Văn Trà, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã đến thăm, chia sẻ khó khăn với các gia đình có nhà sập,  người thân bị mất tích tại thị xã Sông Cầu. Đồng thời, trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ tại miền núi Đồng Xuân. Ông Hoàng Văn Trà, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên đề nghị huyện đảm bảo lương thực, thực phẩm, nước uống trong những ngày bị cô lập./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600