Nâng cao hiệu quả hoạt động của Đoàn thanh niên

VOV.VN -Đoàn khối cơ quan Trung ương cần thực hiện Nghị quyết của Trung ương Đoàn bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.

Hướng tới kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng nay (13/3), tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt, đối thoại giữa Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh với các cán bộ đoàn chủ chốt khối các cơ quan Trung ương.

nang cao hieu qua hoat dong cua doan thanh nien hinh 1
 Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đối thoại với cán bộ Đoàn khối cơ quan Trung ương

Năm 2014 được chọn là “Năm thanh niên tình nguyện” với phương châm phát huy trí tuệ, tiềm năng trí thức trẻ, nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương tập trung thực hiện 3 khâu đột phá là: Tăng cường các hoạt động tình nguyện tại chỗ; Tuyên dương và nhân rộng các tập thể, cá nhân tiêu biểu điển hình; Phát huy tinh thần xung kích, ý thức trách nhiệm của thanh niên góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, tích cực tham gia xây dựng Đảng, gắn công tác chuyên môn với triển khai nhiệm vụ của Đoàn.

Nhiều đại biểu tỏ ra băn khoăn khi các phong trào tình nguyện hiện nay được phát động nhiều, ra quân nhiều nhưng chỉ mang tính thời vụ, mang tính chất cổ động chứ chưa mang tính bền vững, thiết thực, cụ thể.

Theo Bí thư thứ nhất Nguyễn Đắc Vinh, Đoàn khối cơ quan Trung ương cần thực hiện Nghị quyết của Trung ương Đoàn bằng nhiều việc làm cụ thể thiết thực đồng thời cụ thể hóa, đẩy mạnh phong trào "3 trách nhiệm": trách nhiệm đối với công việc, trách nhiệm đối với nhân dân và trách nhiệm đối với bản thân; triển khai các hoạt động tình nguyện, khơi dậy tinh thần tình nguyện không chỉ ở các đoàn viên thanh niên mà còn trong cả cộng đồng.

“Trong phong trào "3 trách nhiệm" nên kết hợp với văn bản của Thủ tướng Chính phủ hướng dẫn về văn minh công sở. Làm sao để sau hoạt động phải trở thành nền nếp, khi thành thường xuyên thì mới bền vững. Như vậy bên cạnh những hoạt động mang tính cổ động giáo dục thanh niên cần để lại phần việc hiệu quả, không cần tổ chức rộng, nhưng phải làm được cái gì đó tốt, có chất lượng", Bí thư thứ nhất Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh./.

Lê Thơm/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage