Ngành đường sắt hỗ trợ chuyển hàng cứu trợ đến đồng bào miền Trung

VOV.VN - Với tinh thần “tương thân tương ái”, ngành đường sắt hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ đến đồng bào các tỉnh miền Trung.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong các ngày từ 12 đến 15/10, tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế đã xảy ra lũ lụt trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã tổ chức quyên góp, cứu trợ đồng bào gặp khó khăn. Chung tay đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp; đảm bảo hàng cứu trợ được vận chuyển nhanh chóng, thuận tiện, kịp thời đến tay nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, ngày 18/10/2016, Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN đã có công văn gửi Người đại diện phần vốn tại các Công ty CP Vận tải ĐS: Hà Nội, Sài Gòn và các đơn vị có liên quan thực hiện việc tiếp nhận và hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ của các tổ chức, cá nhân trên cả nước từ các ga đường sắt đến các ga trong khu vực bị ảnh hưởng do mưa lũ thuộc các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Việc vận chuyển hàng cứu trợ  phải thông qua các tổ chức từ thiện hợp pháp, để đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng.

 Mặc dù trong những ngày vừa qua, mưa lũ cũng đã gây thiệt hại nặng nề về hạ tầng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam song ĐSVN vẫn mong muốn được góp một phần nhỏ bé cùng cả nước chia sẻ khó khăn, hướng về đồng bào các tỉnh bị thiên tai, lũ lụt./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600