Ngày 27/9, ghi nhận thêm 206 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1

Tính đến 17 giờ ngày 27/9, Việt Nam đã ghi nhận 8.419 trường hợp dương tính, 14 trường hợp tử vong

>> 14 trường hợp tử vong vì cúm A/H1N1

Bộ Y tế cho biết: Ngày 27/9, cả nước ta đã ghi nhận thêm 206 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 trong đó có 118 ca ở khu vực miền Nam, 69 ca ở khu vực miền Bắc và khu vực Tây Nguyên phát hiện 19 ca. Số bệnh nhân đã khỏi ra viện là 6.736, các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 27/9, Việt Nam đã ghi nhận 8.419 trường hợp dương tính, 14 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, Bộ Y tế chưa có xác nhận chính thức về ca tử vong thứ 14 là một bệnh nhân mang quốc tịch Australia, tử vong tại Bệnh viện FV vào 10 giờ 30 phút ngày 24/9. Nguyên nhân tử vong được xác định là do hội chứng suy hô hấp cấp trên bệnh nhân cúm A/H1N1.

Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo: Hiện nay, dịch cúm A/H1N1 đã xuất hiện tại các khu vực nông thôn, vùng xa trung tâm thành phố, trong đó đã có trường hợp tử vong, nên mọi người dân, kể cả đang sinh sống ở những khu vực xa trung tâm, tại vùng núi, vùng sâu, vùng xa nếu có biểu hiện cúm cần nghĩ ngay tới cúm A/H1N1 và đến cơ sở y tế để được khám, chữa trị kịp thời. Những người mắc bệnh mạn tính (bệnh tim mạch, hen, lao phổi, tiểu đường, béo phì, suy dinh dưỡng, bệnh nhân AIDS, bệnh hệ thống...), phụ nữ mang thai, người già, trẻ em cần được đặc biệt quan tâm tới tình trạng sức khỏe của mình, tránh tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh, khi có biểu hiện bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, chữa kịp thời, hạn chế biến chứng nặng và tử vong. Những người đang công tác tại các công sở, đặc biệt người dân sinh sống và làm việc tại các khu vực tập trung đông người như nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chung cư, ký túc xá... nếu có biểu hiện cúm hay nghi ngờ bệnh cúm thì cần chủ động cách ly và thông báo cho đơn vị và y tế cơ quan biết để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Theo ước tính của Bộ Y tế, dịch cúm A/H1N1 đã xuất hiện tại 55-56 tỉnh, thành phố ở nước ta, trong đo chủ yếu số ca mắc tập trung tại khu vực miền Nam, chỉ còn một số ít các tỉnh miền núi phía Bắc chưa phát hiện dịch bệnh này./.

* Cần Thơ: Đo thân nhiệt cho hơn 9.000 thủy thủ nhập cảnh tại cụm cảng Cần Thơ

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TP. Cần Thơ cho biết, tính đến sáng ngày 27/9, thành phố Cần Thơ đã có 41 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, trong đó, đã có 5 trường học có học sinh nhiễm bệnh, với 21 học sinh nhiễm bệnh. Riêng từ ngày 23/9 đến sáng ngày 27/9, Cần Thơ đã phát hiện thêm 10 ca dương tính với cúm A/H1N1.

Trong 10 trường hợp được phát hiện mới dương tính với cúm A/H1N1, có 7 trường hợp là học sinh của các trường như: Trường THCS An Thới (quận Bình Thủy), Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi (Q. Ninh Kiều), Trường Tiểu học Võ Trường Toản (Q. Ninh Kiều), Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (Q. Bình Thuỷ) và Trường THPT Châu Văn Liêm (Q. Ninh Kiều), 3 trường hợp còn lại, 1 là sinh viên của Trung tâm Đại học tại chức Cần Thơ, 1 sinh viên ở huyện Thới Lai đang theo học tại TP Hồ Chí Minh và 1 trường hợp là người dân 31 tuổi ở phường An Thới, quận Bình Thủy. Hiện các bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ và Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ. Hiện tại, trong 45 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, có 34 trường hợp đã xuất viện, 11 trường hợp còn đang cách ly, điều trị. Ngoài ra, Cần Thơ còn đang giám sát cách ly 8 trường hợp nghi nhiễm cúm A/H1N1.

Do tình hình cúm đang có diễn biến phức tạp, ngành y tế thành phố Cần Thơ đã tổ chức trực kiểm dịch 24/24 giờ tại các cảng thuộc cụm cảng Cần Thơ. Theo thống kê, đã tiến hành đo thân nhiệt cho 9.422 thủy thủ từ vùng dịch và các vùng nguy cơ nhập cảnh tại cụm cảng Cần Thơ bằng nhiệt kế cặp tai. Còn theo tin từ Phòng Giáo dục quận Ninh Kiều, sau một thời gian cấm tất cả các trường tổ chức cho học sinh ăn nghỉ bán trú tại trường vì sợ lây nhiễm cúm A/H1N1, bắt đầu từ ngày 28/9, tất cả các trường trên địa bàn quận Ninh Kiều được tổ chức bán trú cho học sinh ăn, nghỉ tại trường sẽ được hoạt động trở lại bình thường./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phụ nữ Saudi Arabia hân hoan vì được lái xe ô tô tự do, hợp pháp
VOV.VN - Sau hàng thập kỷ chờ đợi, cuối cùng phụ nữ Saudi Arabia đã được cầm vô lăng, lái ô tô một cách hợp pháp và độc lập. Điều này khiến họ vô cùng hân hoan.
VOV_AllPage