Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival trái tim nhân ái

VOV.VN -Nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch đã được cứu sống nhờ những giọt máu của các tình nguyện viên...

Nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh thường xảy ra vào dịp cuối năm và thiết thực kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sáng 13/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam họp báo giới thiệu chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo năm 2016 và “Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival trái tim nhân ái”.

Chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo là hoạt động hằng năm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bắt đầu từ năm 2014, thu hút đông đảo đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ từ các cơ quan, doanh nghiệp, xã, phường và các trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước tham gia. Từ hoạt động này, nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch đã được cứu sống và góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

hang tram tinh nguyen hien mau nhan dao nam 2016 hinh 1

Năm nay, hoạt động “Ngày hội hiến máu nhân đạo” được thực hiện tại Hà Nội và 16 tỉnh, thành phố khác là: Thái Nguyên, Lào Cai, Sơn La, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Thuận, TP HCM, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang và Cà Mau, với mục tiêu tiếp nhận 7.000 đơn vị máu.

Ông Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Chiến dịch đã bắt đầu được gần 10 ngày tại Quảng Ninh, TP HCM, thành phố Đà Nẵng… Trong tháng 12, chiến dịch sẽ thực hiện trọn vẹn trong 17 tỉnh, thành phố với mục tiêu vừa tuyên truyền vận động, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng về hiến máu tình nguyện, vừa thu thêm lượng máu phụ vụ cho điều trị và cấp cứu người bệnh”.

Cũng trong sáng 13/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức "Ngày Hội hiến máu nhân đạo- Festival trái tim nhân ái",  thu hút gần 700 tình nguyện viên của Câu lạc bộ 25 trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên của cơ quan Trung ương Hội và Công ty Prudential chi nhánh Hà Nội tham gia đăng ký hiến máu nhân đạo, dự kiến tiếp nhận tối thiểu 400 đơn vị máu.

Dương Thị Thu Thắm, sinh viên trường Đại học Mỏ Hà Nội lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện cho biết: “Em thấy khi có đủ sức khỏe thì đã là người may mắn rồi, nên thông qua việc hiến máu có thể giúp cho những người cần sự giúp đỡ. Em thấy lượng máu của em có thể cứu sống người, điều đó vô cùng ý nghĩa”.

Năm 2015, với sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo và Hội Chữ thập đỏ các cấp, cả nước đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,3 triệu đơn vị máu. Trong đó, gần 97% là từ những người hiến máu tình nguyện; tương đương 1,4% dân số hiến máu. Số lượng máu thu được đã góp phần cứu chữa cho hàng trăm nghìn người bệnh./.

Phương Thoa/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cắt bớt 16m chiều ngang dải phân cách, mở rộng đường đẹp nhất Việt Nam
VOV.VN - Sau khi xén dải phân cách, đường Nguyễn Chí Thanh sẽ rộng 4 làn xe để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra ở khu vực này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600