Ngày hội tuổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên 2016

VOV.VN - Ngày hội Tuổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên là hoạt động nhằm tăng cường đoàn kết, gặp gỡ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn - Hội - Đội.

Tối 7/12, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức “Ngày hội Tuổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên năm 2016”, với sự tham gia của hơn 700 đoàn viên thanh niên của 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng và Đăk Nông.

ngay hoi tuoi tre cac dan toc tay nguyen 2016 hinh 1
Đoàn viên thanh niên được tuyên dương trong buổi lễ.

Trong năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của 5 tỉnh Tây Nguyên đã đạt được nhiều kết quả thiết thực trong công tác giáo dục lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên, giúp thanh niên các dân tộc Tây Nguyên học tập, nâng cao về mọi mặt, nhất là khoa học kĩ thuật để xây dựng buôn làng ấm no, giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp và làm giàu chính đáng, xây dựng và bảo tồn các giá trị văn hóa các dân tộc.

Với tinh thần “Tổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng Tây Nguyên giàu mạnh, văn minh, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc”, Ngày hội Tuổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên là hoạt động truyền thống được các cấp bộ Đoàn 5 tỉnh Tây Nguyên tổ chức thường xuyên, là dịp để các Đoàn viên, thanh niên các dân tộc Tây Nguyên tăng cường tình đoàn kết, gặp gỡ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn - Hội - Đội. 

Dịp này, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tuyên dương 25 gương thanh niên dân tộc thiểu số có thành tích tốt trong công tác Đoàn, nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng.

Anh Y Ninh Kbua là một trong 5 Đoàn thanh niên ở Đăk Nông được tuyên dương dịp này chia sẻ: “Tôi sẽ phấn đấu giúp bà con cũng như toàn thể đoàn viên thanh niên trong buôn học tập tốt, lao động tốt và làm theo tấm gương của Bác Hồ, theo đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước để quê hương phát triển giàu mạnh, bỏ đi những gì lạc hậu để nâng cao thêm kiến thức đời sống cho bà con, cũng như đoàn viên thanh niên trong buôn”./.
Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ ca sĩ “phát cuồng” với đội Mexico, từng đòi cưới Ochoa là ai?
VOV.VN - Thalia Ariadna Sodi Miranda từng "gây bão" khi công khai đòi cưới Ochoa tại World Cup 2014.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x