Nghệ An: Chưa tìm thấy 2 học sinh mất tích khi đi chụp ảnh kỷ yếu

VOV.VN - Hiện, các lực lượng đang tích cực rà soát tìm kiếm quanh đảo Lan Châu đồng thời mở rộng ra các khu vực lân cận tìm 2 học sinh mất tích.

Liên quan đến nhóm học sinh bị đuối nước ở đảo Lan Châu, Cửa Lò, Nghệ An, hôm nay (10/4), công tác tìm kiếm vẫn đang diễn ra khẩn trương.

nghe an chua tim thay 2 hoc sinh mat tich khi di chup anh ky yeu hinh 1
Các lực lượng phối hợp vẫn đang tiến hành công tác tìm kiếm 2 học sinh mất tích.

Hiện, các lực lượng tìm kiếm Bộ đội Biên phòng, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và đội cứu hộ số 2, người dân địa phương vẫn đang tích cực rà soát tìm kiếm quanh đảo Lan Châu đồng thời mở rộng ra các khu vực lân cận.

Khu vực các học sinh gặp nạn thuộc đảo Lan Châu có nhiều mỏm đá ngầm, khi thủy triều rút thường tạo nên những vòng xoáy mạnh hút cát ra ngoài hình thành những hố sâu.  Những ai sơ ý bơi vào thời điểm thuỷ triều xuống rất dễ gặp nạn. 

Cũng hôm nay (10/4), Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An đã ban hành văn bản gửi tất cả các phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành, thị và các đơn vị trực thuộc, yêu cầu các nhà trường phối hợp với hội cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, tuyên truyền, định hướng, quản lý, giám sát, hướng dẫn học sinh trong việc tổ chức các buổi liên hoan chia tay cuối năm của học sinh ngắn gọn, có ý nghĩa, thân mật, tiết kiệm, an toàn, lành mạnh.

Đặc biệt là khuyến cáo học sinh tuyệt đối không sử dụng rượu, bia khi tổ chức liên hoan, không tổ chức chụp ảnh, đi dã ngoại, liên hoan ở những nơi vắng vẻ, nguy hiểm như rừng, núi, thác, ghềnh, biển để đề phòng tai nạn, thương tích, đuối nước có thể xảy ra./.

Quốc Khánh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hoạt động tuần tra của lính Mỹ trên khắp thế giới
VOV.VN - Binh sĩ Mỹ có mặt tại rất nhiều điểm nóng và họ thường xuyên tiến hành các hoạt động tuần tra và đảm bảo an ninh trên thế giới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x