Nghệ An: công bố thành lập thị xã Hoàng Mai

(VOV) -Thị xã Hoàng Mai gồm 10 đơn vị hành chính trực thuộc với thị trấn, 5 phường và 5 xã.

Sáng 29/6, tại Nghệ An diễn ra lễ Công bố Nghị quyết của Chính phủ về việc thành lập thị xã Hoàng Mai, bao gồm 10 đơn vị hành chính trực thuộc với thị trấn, 5 phường và 5 xã. Đến nay bộ máy lâm thời của Thị ủy, UBND, HĐND thị xã Hoàng Mai đã được tỉnh phê duyệt và chính thức ra mắt. 

nghe an: cong bo thanh lap thi xa hoang mai hinh 1
Lễ công bố thành lập thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Hoàng Mai cần tập trung củng cố hệ thống chính trị, chủ động xây dựng các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội để khơi dậy tiềm năng và thu hút các nguồn lực đầu tư từ bên ngoài. Đồng thời, chính quyền địa phương các cấp phải quản lý và tập trung các nguồn lực đầu tư hạ tầng cơ sở đô thị, nông thôn để phát huy những lợi thế ngành kinh tế mũi nhọn như du lịch, các vùng nguyên liệu phục vụ phát triển công nghiệp chế biến.

Ông Hồ Đức Phớc nêu rõ: “Đề nghị các đồng chí Thường vụ, ban chấp hành Đảng bộ, nhân dân của thị xã Hoàng Mai đoàn kết, nỗ lực và phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để tập trung đưa thị xã phát triển. Trước hết đề nghị các đồng chí ổn định bộ máy, hệ thống chính trị; xây dựng cơ sở Đảng, chính quyền, đoàn thể và xây dựng các công trình thiết yếu. Bên cạnh đó, nâng cao mức sống, vật chất và tinh thần của nhân dân; quan tâm công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, đô thị, đất đai, rừng, khoáng sản, biển… tạo điều kiện để các dự án kinh tế triển khai nhanh, phát triển tốt và mang lại hiệu quả"./.

Đình Lưu- Quang Dũng/VOV- Trung tâm Tin
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ điểm yếu “chết người” của U23 Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù thắng cách biệt trước U23 Myanmar, nhưng HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận các hạn chế của U23 Việt Nam.