Nghệ An xử phạt 194 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

VOV.VN - Năm 2016 Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghệ An đã xử phạt 194 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm với số tiền gần 600 triệu đồng.

Theo đó, các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghệ An đã kiểm tra, phát hiện và  xử phạt 194 cơ sở vi phạm và xử phạt với tổng số tiền gần 600 triệu đồng nộp kho bạc nhà nước.

nghe an xu phat 194 co so vi pham an toan thuc pham hinh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở sản xuất kinh doanh tại TP Vinh.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không đủ điều kiện kinh doanh, hoặc kinh doanh thuốc không đạt chất lượng, quá hạn sử dụng.

Bên cạnh đó Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đã kiểm tra, xếp loại đối với 327 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 689 lượt cơ sở.

Ngoài ra, các đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An cũng đã tổ chức thanh tra và xử phạt 51 cơ sở sản xuất, kinh doanh nộp kho bạc nhà nước với số tiền gần 350 triệu đồng trong năm 2016./.
Quốc Khánh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Siêu bão “quái thú” Maria điên cuồng tàn phá vùng Caribe
VOV.VN - Với tốc độ gió lên đến 250km/h, siêu bão “quái thú” Maria đã và đang tàn phá các đảo trong vùng Caribe khiến khu vực này trở nên hoang tàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x