Nghề nào “thảm hại” nhất năm 2016?

VOV.VN - Theo xếp hạng nghề nghiệp của trang tin việc làm CareerCast của Mỹ, năm 2016, phóng viên báo in xếp ở cuối bảng.

Danh sách xếp hạng của CareerCast cho hay, phóng viên là nghề "thảm" nhất năm 2016 với mức thu nhập khiêm tốn trong khi phải lao động vất vả.

nghe bao dung bet bang trong so cac nganh nghe nam 2016 hinh 1
Nhà báo là nghề "thảm" nhất năm 2016

Bảng xếp hạng dựa trên các đánh giá về môi trường làm việc, thu nhập, triển vọng nghề nghiệp và mức độ căng thẳng của các công việc.

Kết quả, phóng viên báo in xếp cuối danh sách gồm 200 nghề nghiệp được đưa ra đánh giá. Năm 2015 và 2014, phóng viên cũng "độc chiếm" vị trí này.

Lý do là sự suy giảm đáng kể của báo in trong những năm gần đây, triển vọng nghề nghiệp ít hơn, môi trường làm việc căng thẳng và lương thấp.

Cùng nằm ở "top đáy" trong bảng xếp hạng là nghề phát thanh viên. Nghề này từng được coi là nghề cao cấp nhưng hiện đang bị thu hẹp và dự kiến sẽ giảm mạnh trong những năm tới, chủ yếu do doanh thu quảng cáo giảm và môi trường làm việc ngày càng căng thẳng.

nghe bao dung bet bang trong so cac nganh nghe nam 2016 hinh 2
Nhà khoa học phân tích dữ liệu được đánh giá là nghề "đỉnh" trong năm 2016

Trong khi đó, những nghề được đánh giá tốt nhất bao gồm nhà khoa học dữ liệu, nhà thống kê, chuyên gia phân tích an ninh thông tin, nhà toán học, kỹ sư phần mềm..../.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo CareerCast

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ca sĩ Thủy Tiên: Nhiều người từng ghét tôi vì yêu Công Vinh
VOV.VN - Sau những chia sẻ về tuổi thơ, nữ ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục trải lòng mình về mối duyên tình với Công Vinh trong tập 9 “Sau ánh hào quang”.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600