Nghiêm cấm tổ chức ăn uống trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

VOV.VN - Việc trải chiếu ăn nhậu trên cầu Tân Vũ-Lạch Huyện là hành vi vi phạm rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Theo phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng, vừa qua, có tình trạng một số người dân tham gia giao thông trên cầu Tân Vũ-Lạch Huyện, cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, dừng xe, trải chiếu ăn uống ngay trên cầu tại làn xe hỗn hợp có tốc độ tối đa 80 km/giờ.

nghiem cam to chuc an uong tren cau vuot bien dai nhat viet nam hinh 1
Cầu Tân Vũ-Lạch Huyện, cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Công an thành phố Hải Phòng) cho biết từ khi khánh thành cầu ngày 2/9, cán bộ, chiến sỹ trong Đội phải liên tục tổ chức tuần tra kiểm soát và nhắc nhở các tình huống vi phạm trên cây cầu này.

Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Nguyễn Trọng Thái cho rằng hành vi trải chiếu ăn nhậu trên cầu Tân Vũ-Lạch Huyện là hành vi vi phạm rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại, vừa được thông xe và đưa vào khai thác từ ngày 2/9. Tuy nhiên, những ngày qua đã xuất hiện tình trạng một số người dân khi tham gia giao thông trên cầu đã dừng xe, trải chiếu, ăn uống ngay trên cầu trong khi các phương tiện khác vẫn đang lưu thông với tốc độ cao.

Trước hành vi coi thường pháp luật và trật tự an toàn giao thông của một số người nói trên, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã có văn bản đề nghị Công an TP. Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với đơn vị quản lý cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật và gây mất trật tự, an toàn giao thông trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện./. 

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 10 máy bay sát thủ có thể góp phần thay đổi cục diện chiến tranh
VOV.VN - Sau đây là danh sách 10 máy bay “sát thủ” đã từng hoặc vẫn còn rất hiệu quả một khi cất cánh, tác động vào cục diện cuộc chiến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x