Ngộ độc nghi ăn bánh mì hết hạn sử dụng: thêm bệnh nhân nhập viện

VOV.VN - Đến nay, đã có 30 trường hợp phải nhập viện điều trị vì ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ mặn có nhân trứng ở huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Sáng nay (7/4), Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận thêm một số trường hợp ngộ độc thực phẩm. Như vậy, đã có 30 trường hợp phải nhập viện điều trị vì ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ mặn có nhân trứng mua tại cơ sở A Thiện, ở ngã tư Lý Bình, Thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn. Qua kiểm tra thực tế và lời khai ban đầu của chủ cơ sở, rất có thể số bánh mỳ này đã hết hạn sử dụng.

ngo doc nghi an banh mi het han su dung them benh nhan nhap vien hinh 1
Nhiều người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì hết hạn sử dụng (Ảnh minh họa: KT)

Tại Khoa Nội - Nhi - Lây, Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn hiện vẫn còn nhiều bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nằm điều trị. Gia đình chị Võ Thị Trà My, ở xã Bình Trung, huyện Bình Sơn có 3 con nhập viện. Chị My cho biết, trước đó chị đã mua bánh mỳ loại nhân mặn tại cửa hàng A Thiện, ở ngã tư Lý Bình, Thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn về cho con ăn.

Trong số 30 trường hợp nhập viện, có 4 ca nặng phải chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Bác sỹ Nguyễn Nguyễn Phú Vĩnh, Trưởng khoa Nội - Nhi - Lây, Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn cho biết, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau bụng, ói mửa, tiêu chảy và được chẩn đoán là ngộ độc thực phẩm.

Sáng nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã làm việc với chủ cửa hàng A Thiện. Bước đầu chủ cơ sở này cho rằng rất có thể số bánh mỳ bán cho người dân đã hết hạn sử dụng.

Ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Bánh mỳ nhân thịt, trứng chỉ sử dụng trong ngày, nếu quá thời hạn sử dụng sẽ gây nấm mốc, rất dễ gây ngộ độc.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động cửa hàng bánh mỳ A Thiện, đồng thời lấy mẫu bánh mỳ kiểm nghiệm để làm rõ nguyên nhân và sẽ xử lý theo quy định pháp luật/.

CTV Bùi Ngọc/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600