Ngư dân Bình Thuận chưa vội ra khơi vì gió lớn

VOV.VN - Dù áp thấp suy yếu, nhưng sóng biển vẫn còn lớn, do vậy ngư dân địa phương vẫn tạm ngừng mọi hoạt động đánh bắt hải sản nhằm đảm bảo an toàn.

Chiều 5/11, trên địa bàn Bình Thuận tiếp tục có mây mù, nhưng mưa không lớn. Áp thấp nhiệt đới có dấu hiệu suy yếu, chưa gây ảnh hưởng lớn trên đất liền. Các vùng ven biển xuất hiện gió mạnh cấp 6 đến cấp 7, sóng lớn; nhưng chưa uy hiếp các khu dân cư gần bờ. 

ngu dan binh thuan chua voi ra khoi vi gio lon hinh 1
Ghe thuyền tập trung về neo đậu bên trong cửa biển Phan Thiết.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, các địa phương ven biển và huyện đảo Phú Quý đã kiểm đếm và thông báo cho tàu thuyền đang đánh bắt trên biển tìm nơi neo đậu an toàn. Từ trưa nay, hơn 6.300 chiếc đã vào trú ẩn an toàn tại các bến, khu neo đậu trong tỉnh.

Tại thành phố Phan Thiết, cuối giờ chiều nay, mặc dù áp thấp đã suy yếu, nhưng hàng trăm chiếc tàu thuyền đã cập bến, neo đậu dày đặc từ bến Cồn Chà lên khu vực cầu Trần Hưng Đạo trên sông Cà Ty.

Dù áp thấp suy yếu, nhưng sóng biển vẫn còn lớn, do vậy ngư dân địa phương vẫn tạm ngừng mọi hoạt động đánh bắt hải sản nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. 

ngu dan binh thuan chua voi ra khoi vi gio lon hinh 2
Ông Nguyễn Văn Hoàng đang gọi điện hỏi thăm bạn bè tình hình sóng gió.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, ngư dân phường Đức Thắng, làm nghề giã cào đang neo chiếc tàu cá BTh 85218 ở khu vực Mũi Tàu, Phan Thiết cho biết: "Nghe thông báo áp thấp nhiệt đới vào bờ, tôi cũng đánh tàu thuyền vào cảng để tìm chỗ ẩn nấp. Giờ này, nghe tin áp thấp đã tan, gió cũng còn lớn, nên ghe vẫn còn đậu lại để chờ êm gió mới hoạt động trở lại"./.

Việt Quốc/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Siêu bão “quái thú” Maria điên cuồng tàn phá vùng Caribe
VOV.VN - Với tốc độ gió lên đến 250km/h, siêu bão “quái thú” Maria đã và đang tàn phá các đảo trong vùng Caribe khiến khu vực này trở nên hoang tàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x