Ngư dân miền Tây bắt được cá hô vàng nặng 125kg

Một con cá hô vàng khổng lồ nặng hơn 125kg vừa dính lưới của ngư dân ở Vĩnh Long. Con cá này sau đó bán được hơn 310 triệu đồng.

Người may mắn bắt được con cá hô “khủng” này là anh Nguyễn Văn Nghĩa (40 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long).

Anh Nghĩa cho biết, sáng nay trong lúc hai vợ chồng anh đang cào cá trên sông Cổ Chiên (đoạn gần cù lao Dài, thuộc xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm) thì thấy lưới cá giật mạnh.

ngu dan mien tay bat duoc ca ho vang nang 125kg hinh 1
Con cá hô vàng nặng hơn 125kg.

“Lúc đó, tôi tưởng lưới dính bao rác nên không để ý. Sau đó, nghe có tiếng động mạnh nên kéo lưới lên và nhìn thấy con cá hô màu vàng lớn đang mắc lưới, giãy giụa rất mạnh”, anh Nghĩa kể.

Ngư dân này cho biết thêm, thời điểm đó anh và vợ rất run, sợ con cá sổng mất nên cố ráng kéo con vật lên ghe rồi chạy nhanh về nhà.

Nghe tin anh Nghĩa bắt được con cá khủng, nhiều người dân tập trung tại nhà anh để được tận mắt chứng kiến con cá thuộc dạng hiếm thấy này.

Được biết, con cá hô anh Nghĩa bắt được có chiều dài khoảng 1,5 mét, nặng 125,5kg. Đến trưa cùng ngày, anh Nghĩa đã bán con cá này cho một thương lái ở tỉnh Tiền Giang với giá 314 triệu đồng.

Cá hô là loài cá có kích thước lớn nhất trong họ cá chép, thường sinh sống ở những sông lớn./.

Theo Hoài Thanh/Vietnamnet

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh thật về những gì diễn ra bên trong Triều Tiên
VOV.VN - Khi tác nghiệp ở Triều Tiên, nhiếp ảnh gia Lafforgue không chỉ quanh quẩn ở thủ đô. Ông muốn ghi lại những bức hình chân thật nhất ở cả các nơi khác.
VOV-left-160x600