Người dân chặn xe chở mía, gây áp lực với nhà máy

VOV.VN -Các chủ xe thị xã Ninh Hòa tập trung thành nhóm, ngăn không cho xe của địa phương khác cùng về chở mía để gây áp lực với nhà máy.

Hôm nay (10/3), trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa nhiều người dân tiếp tục chặn đường không cho xe chở mía nguyên liệu vào Nhà máy đường Khánh Hòa.

nguoi dan chan xe cho mia, gay ap luc voi nha may hinh 1
Nhiều xe chở mía không đến được nhà máy đường do bị chốt chặn (Ảnh: Thanh niên)

Đang vào mùa vận chuyển mía, nhưng trên Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 5, đoạn từ vùng nguyên liệu ở thị xã Ninh Hòa đến Nhà máy đường Khánh Hòa, ở huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa vắng bóng xe chở mía. Tại điểm giao nhau giữa Quốc lộ 1A và Tỉnh lộ 5, thuộc xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, nhiều người dân tụ tập ngăn chặn các xe chở mía.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, lái xe chở mía từ huyện huyện Ma Đ'Rắc, tỉnh Đắk Lắk, cho biết: “Tôi từ trên huyện Ma Đ'Rắc xuống đây thì mấy anh em bảo đậu xe bên đường, chờ nhà máy tăng giá cước mới được đi. Chúng tôi không biết khi nào xe được đi”.

Nhóm người chặn xe đa số là các chủ xe tải, lái xe chở mía tại thị xã Ninh Hòa chuyên chở mía cho Nhà máy đường Khánh Hòa. Những người này cho biết, vụ mía năm nay, giá xăng, dầu, nhân công đều tăng, nhưng chi phí vận chuyển do Nhà máy đường chi trả lại giảm. Trong khi đó, xe từ nhiều địa phương khác cùng về chở mía, khiến thời gian chờ đợi kéo dài.

Một chủ xe ở xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cho rằng, họ ngừng vận chuyển mía cho Nhà máy đường Khánh Hòa, đồng thời tập trung thành nhóm, ngăn không cho xe ở địa phương khác chở mía để gây áp lực với nhà máy.

“Năm nay, giá dầu lên nhưng giá cước lại giảm. Một năm chỉ có 1 vụ mía mà dân các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên kéo vào đây thì dân địa phương không làm ăn được”, chủ xe xã Ninh Lộc nói.

Trong khi người dân tạm dừng vận chuyển và ngăn chặn xe chở mía từ nơi khác đến thì hàng ngàn tấn mía của bà con ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đang phơi khô trên đồng, gây thiệt hại nặng nề./.

Thái Bình /VOV -Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
10 quốc gia giàu nhất thế giới năm 2017
Bảng xếp hạng 10 quốc gia giàu nhất thế giới 2017 dựa trên số liệu của IMF công bố tháng 10/2017 về GDP bình quân đầu người.