Người dân “đánh cược” tính mạng với những cầu treo tử thần

VOV.VN -Hàng nghìn người dân ở tỉnh Kon Tum hàng ngày đang phải đi qua 59 chiếc cầu treo dân sinh đã hư hỏng, xuống cấp rất mất an toàn.

7 huyện của tỉnh Kon Tum có cầu treo dân sinh đã hư hỏng, xuống cấp, gồm: Kon Plông, Đắc Tô, Sa Thầy, Kon Rẫy, Đắk Glei, Đắk Hà và huyện Tu Mơ Rông.

Trong đó, huyện có số cầu treo hư hỏng nhiều nhất là Đắk Glei với 33 cầu, ít nhất là Đắk Tô, Đắk Hà với mỗi huyện 2 cầu. Tất cả những chiếc cầu này được làm từ nhiều năm nay chủ yếu do các dự án hỗ trợ và người dân tự làm.

nguoi dan danh cuoc tinh mang voi nhung cau treo tu than hinh 1
Cầu treo làng Đắk Sút, xã Đắk K’roong, huyện Đắk Glei đã xuống cấp

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum để sửa chữa tất cả 59 cầu treo đã hư hỏng, xuống cấp cần trên 9 tỷ đồng và hiện tại các địa phương chưa có nguồn kinh phí để sửa chữa.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Đắk Glei cho biết, huyện cũng đã tính tới phương án huy động sức dân cùng tham gia sửa chữa cầu nhưng không khả thi.

Ông Nguyễn Văn Sơn thừa nhận: “Về huy động nguồn lực của nhân dân tại chỗ để sửa chữa thì hiện nay trên địa bàn gặp một số khó khăn. Đó là điều kiện kinh tế rất hạn hẹp, thu nhập của người dân chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp, rất thấp.

Để khôi phục lại mặt cầu, dầm bằng gỗ gặp một số khó khăn vướng mắc, đó là hiện nay Nhà nước đóng cửa rừng, cho nên việc khai thác gỗ huyện không đủ thẩm quyền để xử lý”./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600