Người dân Hội An thấp thỏm lo lũ lên lúc nửa đêm

VOV.VN - Nhiều tuyến đường ở thành phố Hội An chìm trong biển nước, lũ dâng cao khiến người dân thấp thỏm lo âu, sợ nước lũ lên lúc nửa đêm.

Trong hai ngày 13 và 14/12, 5 thủy điện ở tỉnh Quảng Nam gồm: thủy điện Đắk Mi 4, thủy điện Sông Bung 4A, thủy điện Sông Bung 4, thủy điện A Vương, thủy điện Sông Tranh 2 đồng loạt xả lũ.

nguoi dan hoi an thap thom lo lu len luc nua dem hinh 1
Phố Cổ Hội An ngập trong biển nước.

Nhận được thông báo xả lũ, người dân chủ động kê đồ đạc lên cao để tránh thiệt hại. Việc buôn bán của các nhà hàng ven sông bị gián đoạn do nước lụt dâng cao. Tuyến đường từ phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn đi Hội An bị chia cắt, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Nhiều tuyến đường ở thành phố Hội An chìm trong biển nước, lũ dâng cao khiến người dân thấp thỏm lo âu, nhất là sợ nước lũ lên lúc nửa đêm.

nguoi dan hoi an thap thom lo lu len luc nua dem hinh 2
Nước lũ tràn qua cầu An Hội.

Chủ động ứng phó với mưa lũ, UBND TP Hội An yêu cầu Đài Truyền thanh- Truyền hình thành phố và Đài truyền thanh UBND các xã, phường liên tục thông báo về tình hình mưa, lũ trên hệ thống loa truyền thanh để nhân dân biết để đối phó.

UBND các xã, phường vùng thấp lụt, dọc triền sông như Cẩm Kim, Thanh Hà, Cẩm Phô, Minh An, Sơn Phong, Cẩm Châu, Cẩm Thanh, Cẩm Nam thường xuyên theo dõi diễn biến của tình hình mưa lũ, chủ động triển khai phương án phòng tránh lũ của địa phương mình.

Các địa phương có tàu thuyền, Ban Quản lý bến thủy nội địa, Đồn Biên phòng Cửa Đại tổ chức kiểm tra hướng dẫn người dân neo đậu tàu thuyền đảm bảo an toàn, đúng nơi quy định, cương quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền khi xảy ra lũ lụt; đồng thời nghiêm cấm việc dùng thuyền để đi lại, vận chuyển người, du khách khi lũ đang lên; cử lực lượng túc trực trên các tuyến đường để hướng dẫn giao thông./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x