Người dân Nghệ An nơm nớp đi qua cầu bê tông được “nẹp” bằng tre

VOV.VN - Mỗi ngày, hàng trăm lượt người Nghệ An cảm thấy nơm nớp lo sợ khi lưu thông qua chiếc cầu bê tông đã xuống cấp nghiêm trọng được nẹp bằng tre.

Cầu Diễn Kim bắc qua lạch biển, nằm trên tuyến giao thông huyết mạch nối liền hai xã Diễn Bích và Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An mỗi ngày có hàng trăm lượt người và phương tiện lưu thông qua đây.

Cầu được xây dựng và đưa vào sử dụng cách đây khoảng 20 năm, nên dù có kết cấu bằng bê tông, cốt thép nhưng trải qua thời gian sự ăn mòn của nước mặn chiếc cầu đã dần “già yếu” và xuống cấp một cách nghiêm trọng.

nguoi dan nghe an nom nop di qua cau be tong duoc "nep" bang tre hinh 0

Lan can trên cầu bị hư hại nghiêm trọng được khắc phục bằng cách nẹp tre, gỗ

Theo ghi nhận của phóng viên, phía trên lan can cầu đã gãy, hư hại nghiêm trọng được người dân chằng, nẹp bằng những thanh tre, gỗ. Bề mặt cầu cũng đã xuống cấp, xuất hiện những vết nứt ngang tại các múi tiếp giáp. Để đảm bảo an toàn chính quyền địa phương buộc phải dựng các trụ bê tông, ống cống lớn phía hai đầu cầu để ngăn cản không cho xe có trọng tải lớn qua cầu.

Phía dưới trụ cầu phía xã Diễn Bích cũng được gia cố thêm một trụ mới bằng đá để giúp đỡ giảm bớt trọng tải cho cầu, chống lún sụt. Những thanh sắt trên thân cầu trải qua thời gian đã bị nước mặn ăn mòn, bong gỉ.

nguoi dan nghe an nom nop di qua cau be tong duoc "nep" bang tre hinh 1

Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương đã cho dựng trụ bê tông làm vật cản ở hai đầu cầu ngăn không cho những phương tiện trọng tải lớn qua lại

Anh Nguyễn Văn Hải - một người dân cho biết: “Ngày nào, tôi cũng phải đi xe máy qua đây, nhìn cây cầu xuống cấp như vậy cũng rất lo ngại nhưng vì công việc cũng phải đi thôi. Chúng tôi cũng rất mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục, hoặc làm một cây cầu kiên cố đảm bảo hơn để nhân dân yên tâm đi lại, sản xuất đặc biệt là vào mùa mưa bão”.

Dù đã “già yếu” nhưng mỗi ngày cầu Diễn Kim vẫn phải gồng mình cõng hàng trăm lượt phương tiện qua lại. Trước thực trạng trên thiết nghĩ các ngành chức năng tỉnh Nghệ An sớm có biện pháp để khắc phục đảm bảo giao thông trên tuyến đường huyết mạch này./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội: Công an huyện Đông Anh xin lỗi vì hành hung phóng viên
VOV.VN - Đang tác nghiệp vụ tài xế taxi nghi nhảy cầu Nhật Tân tử vong, phóng viên Quang Thế bị công an lao vào hành hung.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds