Người dân xếp đá chặn xe trên đường đi Nội Bài

VOV.VN - Do nhiều lần kiến nghị xây cầu vượt nhưng chưa được, khoảng 300 người đã mang vật cản ra chặn đường lên Nội Bài sáng 8/11.

Khoảng 8h ngày 8/11, trên tuyến đường nối trung tâm thành phố với sân bay Nội Bài (đoạn qua xã Nam Hồng, huyện Đông Anh), hàng trăm người dân địa phương mang gạch đá, lốp xe, xe đạp, xe máy ra giữa đường để chặn các phương tiện lưu thông trên tuyến.

Người dân cho biết, họ mong muốn được xây cầu vượt để giảm bớt bất tiện trong cuộc sống hàng ngày, nhưng nhiều lần chưa được đáp ứng. Sự việc khiến tuyến đường Võ Văn Kiệt ùn tắc hai chiều trong hơn một giờ.

nguoi dan xep da chan xe tren duong di noi bai hinh 1
Người dân mang gạch đá, xe cộ chặn phương tiện trên đường Võ Văn Kiệt. 


Trưa nay, ông Nguyễn Tiến Dương, Phó chủ tịch xã Nam Hồng, huyện Đông Anh xác nhận, khoảng 300 người dân đã tập trung trên đường Võ Văn Kiệt chặn xe, yêu cầu chính quyền có phương án xây dựng cầu vượt qua tuyến này. Sau khoảng 30 phút được thuyết phục, người dân đã giải tỏa, tập trung về nhà văn hóa thôn Đoài.


Theo ông Dương, đoạn đường Võ Văn Kiệt qua thôn Đoài là điểm nóng tai nạn giao thông với hàng chục vụ xảy ra, làm nhiều người chết. Vì bức xúc, người dân đã đổ ra đường chặn xe, gây sức ép yêu cầu chính quyền địa phương xây cầu đi bộ.

nguoi dan xep da chan xe tren duong di noi bai hinh 2
Phương tiện ùn tắc kéo dài trên tuyến đường Võ Văn Kiệt


Đoạn đường Võ Văn Kiệt qua thôn Đoài không có cầu vượt đi bộ nên người dân và học sinh phải đi vòng đến nút giao Nam Hồng xa hơn một km.

"Dự án xây dựng cầu vượt trên đường Võ Văn Kiệt đã có cách đây 6 năm song đến nay chưa được triển khai. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị HĐND huyện, thành phố song chưa được các cấp giải quyết, nay chúng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị", ông Nguyễn Tiến Dương nói. 

Trao đổi qua điện thoại, Trung tá Lê Văn Duyển, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 15, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết: có việc người dân chặn xe sáng nay trên đường Võ Văn Kiệt (mọi người quen gọi đường Bắc Thăng Long – Nội Bài). Khi nắm được thông tin, lực lượng CSGT, dân quân tự vệ cùng Đội Cảnh sát giao thông số 6 đã có mặt can thiệp, đưa các chướng ngại vật vào ven đường. Sau khoảng 30 phút, trật tự tại khu vực này đã được lập lại, việc lưu thông trở lại bình thường.

Theo Trung tá Duyển, sở dĩ người dân chặn đường là do khu vực giao cắt này thường xuyên xảy ra tai nạn. Nguyện vọng của người dân là muốn có một cầu vượt để đảm bảo an toàn. Đại diện của Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh cũng đã có mặt, mời người dân về trụ sở xã Nam Hồng để đối thoại./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600