Người nhà bế thi thể bé trai 4 tuổi yêu cầu bác sĩ làm rõ nguyên nhân

VOV.VN - Sau khi bé trai tử vong, người thân đã ôm thi thể cháu bé đưa lên văn phòng khoa yêu cầu các bác sĩ tại đây làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong.

Tối 14/4, rất đông người nhà của cháu N.P.T. (SN 2012, trú xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An), đã tập trung tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để yêu cầu bệnh viện này làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé.

be trai 4 tuoi tu vong tai benh vien nguoi nha buc xuc be thi the yeu cau lam ro nguyen nhan  hinh 1
Người thân gia đình cháu bé tập trung tại bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân bé trai tử vong.
Theo người thân cháu bé, trước đó cháu T có dấu hiệu bị sốt nên được đưa đến bệnh viện Quốc tế Vinh thăm khám. Tại đây, các bác sỹ kết luận cháu bị viêm tai giữa và viêm họng. Đến khoảng 1h ngày 14/4, cháu T. vẫn không có dấu hiệu hạ sốt, thậm chí còn nóng lên và ho nhiều, nên bố mẹ cháu đưa cháu vào bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Tại đây sau khi thăm khám cho cháu, các bác sỹ chỉ chuyền và tiêm 2 liều thuốc cho cháu. Vì còn có con nhỏ cũng đang bị ốm ở nhà, nên anh Nguyễn Độ (SN 1976, bố cháu T.) trở về, để vợ là chị Phạm Thị Hồng Nhung ở lại trông cháu.

Theo anh Nguyễn Độ, thời điểm đó cháu T lên cơn co giật, vợ anh lập tức lên gọi bác sỹ trực. Tuy nhiên nam bác sĩ trực tại đây cho biết là không việc gì. Đến khoảng 3h cùng ngày, quá lo lắng nên anh Độ lên đến nơi thì các bảo vệ không cho vào. Anh Độ gọi cho vợ thì biết cháu đang được cấp cứu nên đã quay về chăm sóc con ở nhà.

Vừa về đến nhà thì anh lại tiếp tục nhận được điện thoại của vợ  báo con đang nguy kịch. Anh Độ tiếp tục quay lại bệnh viện. Vào thời điểm này cháu đã được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực, nhưng đến khoảng 4h thì các bác sỹ thông báo tình trạng cháu không thể cứu chữa nữa, anh Độ đau đớn kể.

Cho rằng bệnh viện tắc trách nên dẫn đến cái chết của cháu, anh Độ đã bế thi thể con vào văn phòng khoa. Ngoài ra, gia đình cháu bé đã tập trung rất đông ở bệnh viện trên để yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu T.

be trai 4 tuoi tu vong tai benh vien nguoi nha buc xuc be thi the yeu cau lam ro nguyen nhan  hinh 2
Buổi làm việc giữa gia đình cháu bé và lãnh đạo bệnh viện liên quan đến sự việc.
Bác sỹ Nguyễn Văn Sơn, Trưởng khoa Nhiệt Đới, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, cho biết: Vào thời điểm khám, cháu sốt cao, bị co giật,… và chẩn đoán bị viêm não cấp. Bệnh chuyển biến rất nhanh, nhiệt độ cháu không hạ, bệnh này diễn biến nhanh, cực kỳ khó, do cháu đã có triệu chứng 1-2 ngày nên rất dễ tử vong.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, sẽ xác minh làm rõ vụ việc và lập Hội đồng chuyên môn nếu gia đình yêu cầu./.

CTV Nhật Minh/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x