Nhà báo Thái Lan giành giải Nhất cuộc thi ảnh về ASEAN

VOV.VN - 10 tác phẩm tiêu biểu được trao giải tại cuộc thi ảnh đã thể hiện tinh thần “ASEAN – Một cộng đồng”.

Sáng nay (29/12), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi Ảnh báo chí "ASEAN – Một cộng đồng" năm 2016 và triển lãm giới thiệu 87 tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu của các nhà báo ASEAN về đất nước, con người ASEAN.

nha bao thai lan gianh giai nhat cuoc thi anh ve asean hinh 1
Ông Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao giải Nhất cho nhà báo Mongkolchai Panyatrakul

Ban Tổ chức đã quyết định trao giải cho 10 tác phẩm, trong đó 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Tác phẩm “Lễ hội té nước tỉnh Nong Khai” của tác giả Mongkolchai Panyatrakul (Thái Lan) đoạt giải Nhất trị giá 1.000 USD.

Giải Nhì được trao cho tác phẩm “Lễ hội đua bò” của tác giả Nguyễn Hữu Định, Hội nhà báo tỉnh Kiên Giang.

Giải Ba được trao cho các tác phẩm “Mọi người mặc quần áo truyền thống và vẫy cờ các nước ASEAN tại Lễ chào mừng khoảnh khắc ASEAN, tổ chức tại Kuala Lumpur” của tác  giả Mohd Faihan Mohd Ghani, Hiệp hội nhà báo quốc gia Malaysia; “Chợ nổi trên sông” của tác giả Dwi Bampudo Rakyat Merdeka, Hội nhà báo Indonesia; “Năm được mùa” của tác giả Maurico Victa, CLB Báo chí quốc gia Philippines.

nha bao thai lan gianh giai nhat cuoc thi anh ve asean hinh 2
Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh

5 giải Khuyến khích được trao cho các tác phẩm: “Một buổi chiều yên bình tại Hoàng cung Campuchia” của tác giả Vũ Kim Sơn, Báo ảnh Việt Nam – TTXVN; “Đường tu” chụp tại Myanmar của tác giả Quang Tuấn, Tạp chí nhiếp ảnh Việt Nam, “Chiều cao nguyên” chụp tại Mộc Châu, Sơn La của tác giả Phạm Thành, Hội nhà báo Hưng Yên; Người dân thành phố Luong Prabang, chụp tại Lễ hội nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và được UNESCO công nhận là thành phố di sản thế giới vào tháng 12/2015 của  – Hội nhà báo Lào và “Đồng bào chăm và du khách hành hương về Tháp Pô Klông Garai” tại Lễ hội Katê 2016 ở Ninh Thuận của tác giả Mạnh Linh, Ban ảnh TTXVN.

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Thư ký Liên đoàn các nhà báo ASEAN cho biết, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 650 tác phẩm của các thuộc Liên đoàn và trong ASEAN. Đây là kết quả thể hiện tình cảm đặc biệt qua ống kính của các nhà báo với người dân, với cuộc sống giàu bản sắc riêng của  mỗi quốc gia và tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân các nước ASEAN.

Tinh thần “ASEAN – Một cộng đồng” đã được thể hiện nổi bật trong 87 ảnh đẹp được Hội đồng Giám khảo chọn treo triển lãm, nhất là 10 tác phẩm tiêu biểu được trao giải.

Nhà báo Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, thành công của cuộc thi ảnh đã tăng cường sự gắn kết giữa các nhà báo thuộc Liên đoàn các nhà báo ASEAN trong hoạt động nghề nghiệp, cùng ra sức phấn đấu vì những giá trị chung cao quý của Cộng đồng ASEAN./. 

Lại Thìn/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x