Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 không được tự ý tổ chức hoạt động nhận chìm

VOV.VN -Công an tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Công ty Điện lực Vĩnh Tân 1 không được tự ý tổ chức việc nhận chìm để tránh các tình huống xấu...

Sáng 27/7, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu đã đến làm việc với Công ty Điện lực Vĩnh Tân 1, thị sát tại khu vực nạo vét cảng than của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 và khu vực biển dự kiến thực hiện giấy phép nhận chìm gần 1 triệu mét khối vật liệu bùn cát đang gây tranh cãi.  

nhiet dien vinh tan 1 khong duoc tu y to chuc hoat dong nhan chim  hinh 1
Ông Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Vĩnh Tân 1 phải chờ quyết định cuối cùng từ Bộ Tài nguyên và Môi trường

Cũng trong chiều cùng ngày, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có cuộc họp kín với lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận và các cơ quan liên quan. Từ khảo sát thực tế và nghe báo cáo của các cơ quan chức năng và lãnh đạo địa phương, tới đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường mới có quyết định cuối cùng về việc có tiếp tục cho Công ty Điện lực Vĩnh Tân 1 thực hiện giấy phép nhận chìm đã cấp vào ngày 23 tháng 6 vừa qua hay không. 

Đây là cuộc họp nội bộ, do vậy các cơ quan báo chí không được dự họp và đưa tin cụ thể.

Cũng trong sáng 27/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức cuộc họp nghe các nhà đầu tư báo cáo tiến độ thi công các dự án nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân và các vấn đề bảo vệ môi trường. 

nhiet dien vinh tan 1 khong duoc tu y to chuc hoat dong nhan chim  hinh 2
Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân có tất cả 5 dự án nhiệt điện

Tổng công ty Phát điện 3 cho biết, hiện nay, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đang hoạt động ổn định, cơ bản kiểm soát được môi trường tại bãi xỉ. Dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 thi công được khoảng 97,4% tiến độ, dự kiến phát điện thương mại tổ máy thứ nhất vào cuối tháng 12/2017. 

Riêng nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 của Công ty Điện lực Vĩnh Tân 1 đang đẩy nhanh nhiều hạng mục. Tuy nhiên, việc nạo vét vũng quay tàu cảng than chưa thể thực hiện do những vấn đề liên quan đến giấy phép “nhận chìm” gần 1 triệu mét khối vật chất mà báo chí đã nêu trong những ngày qua. Công ty này đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh quan tâm bảo vệ khu vực nhà máy khi có xảy ra diễn biến xấu về an ninh trật tự. 

nhiet dien vinh tan 1 khong duoc tu y to chuc hoat dong nhan chim  hinh 3
Công nhân thi công tại dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã lên phương án xử lý tình huống phức tạp, kể cả việc người dân đến bao vây nhà máy, đồng thời đề nghị Công ty Vĩnh Tân 1 không được tự ý tổ chức việc nhận chìm để tránh các tình huống xấu...

Mặc dù đã cấp giấy phép nhận chìm, nhưng đến này Bộ Tài nguyên và Môi trường vẫn chưa có quyết định giao mặt nước ở khu vực 30 héc-ta cho Vĩnh Tân 1. Do vậy, ông Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đề nghị chủ đầu tư chưa được tổ chức việc nạo vét và nhận chìm, phải chờ quyết định cuối cùng từ Bộ Tài nguyên và Môi trường./. 

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x