Nhiều cô gái muốn tự tử do bị bạn trai bạo hành, quấy rối

VOV.VN -Bạo lực giữa các cặp đôi trong giới trẻ đang trở thành đề tài nóng, theo đó rất nhiều cô gái bị quấy rối và bạo hành từ bạn trai của mình.

Một khảo sát từ 569 bạn nữ ở lứa tuổi từ 18 – 30 về “bạo lực giữa các cặp đôi”, với sự hỗ trợ của Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) vào năm 2014 – 2015, cho thấy: Gần 59% người được hỏi đã từng chịu bạo hành về mặt tinh thần, 23% từng bị quấy rối và bạo hành qua mạng, 24% từng là nạn nhân của quấy rối và đeo bám sau khi chia tay.

Hậu quả là 21% trong số người được hỏi từng bị tổn thương về thân thể hoặc tinh thần. Hơn 6% trong số đó đã từng muốn tự tử.

nhieu co gai muon tu tu do bi ban trai bao hanh hinh 1
Có cô gái muốn tự tử do bị bạn trai bạo hành

Kết quả này đã được nhóm trình bày trong Phiên họp lần thứ 61 của Ủy ban CEDAW (Ủy ban giám sát việc thực hiện Công ước loại bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ) tại Thụy Sỹ năm 2015.

Theo UN Women, bạo lực giữa các cặp đôi trong giới trẻ đang trở thành đề tài nóng hổi trên truyền thông trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, tại Việt Nam chưa từng có một nghiên cứu chính thức nào về vấn đề này.

Các nghiên cứu hiện nay thường chỉ tập trung vào bạo lực thể xác và bạo lực tình dục, có nghĩa là các hình thức bạo lực khác không liên quan đến thân thể vẫn chưa được ghi nhận và được nghiên cứu đầy đủ.

Bạo lực giữa các cặp đôi đang ngày càng trở nên thường xuyên hơn, vì vậy các bạn trẻ cần phải trang bị những kỹ năng bình tĩnh xử lý tình huống, giải quyết khúc mắc và tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu.

Đây là thông điệp được đưa ra tại buổi trò chuyện “Talk show: Yêu Không Đau" do Y.Change, một nhóm các bạn trẻ hành động vì bình đẳng giới tổ chức chiều 7/11 với sự hỗ trợ của UN Women./.

Minh Dương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-left-160x600