Nhiều cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam ở Lebanon

VOV.VN - Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Lebanon ông Chady Joseph Issa cho rằng: người lao động Việt Nam cần nói tốt tiếng Anh.

Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Lebanon đã trở thành địa điểm quen thuộc của cộng đồng người Việt ở đây trong suốt 6 năm qua.

Không chỉ hỗ trợ các thủ tục giấy tờ, pháp lý, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Lebanon ông Chady Joseph Issa còn tìm nhiều cơ hội việc làm tốt cho lao động Việt Nam.

nhieu co hoi viec lam cho lao dong viet nam o lebanon hinh 1
PV Ngọc Thạch phỏng vấn Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Lebanon
Ông Chady Joseph Issa cho biết: “Văn phòng Mohamad đồng thời là Văn phòng lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại thủ đô Beirut của Lebanon để hỗ trợ giải quyết các vấn đề mà người lao động Việt Nam cần dù số lượng người lao động Việt Nam ở đây không nhiều.

Chúng tôi giúp đỡ họ làm việc ổn định hoặc tìm kiếm các cơ hội làm việc mới tốt hơn ở Lebanon bởi ở đây không đặt trụ sở Đại sứ quán Việt Nam”.

Ông Chady Joseph Issa nhấn mạnh: “Chúng tôi cũng đã hỗ trợ một số công dân Việt Nam sơ tán từ Syria qua Lebanon để về Việt Nam an toàn khi Syria xảy ra chiến tranh. Chúng tôi cũng phối hợp với một số Đại sứ quán các nước Đông Nam Á ở đây để cùng hỗ trợ họ sơ tán”.

Theo ông Chady Joseph Issa, người lao động Việt Nam ở đây rất chăm chỉ, năng động và thông minh cũng như chấp hành nghiêm chính pháp luật của Lebanon. So với nhiều nước, số lao động Việt Nam làm việc ở đây rất ít.

Trong tương lai, ông Chady tin chắc nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam của Lebanon sẽ rất nhiều, nhất là khi nước này tái thiết và ổn định hoàn toàn ở khu vực phía Đông và Tây.

“Thời gian tới, Lebanon phát triển mạnh lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt thì nhu cầu việc làm rất nhiều cho lao động Việt Nam, nhất là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngoài ra, Lebanon cũng có nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp mà người Việt Nam lại có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này”, ông Issa nói.  

Hiện nay, ở Lebanon có rất đông lao động người Philippines, Ấn Độ, Srilanka, Pakistan nhưng Việt Nam chỉ có khoảng 200 người. Lao động Việt Nam có thể làm việc trong các nhà hàng, công ty vệ sinh văn phòng, giúp việc.

Về kinh nghiệm, ông Chady Joseph Issa cho rằng, người lao động Việt Nam cần học ngoại ngữ, nói tốt tiếng Anh. Bởi tiếng Anh sử dụng phổ biến ở Lebanon. Về văn  hóa và tôn giáo, người dân Lebanon không quá khắt khe với người lao động bởi nhiều lao động nước ngoài làm việc tại đây họ cũng không phải là người Hồi giáo. Nếu biết ngoại ngữ họ sẽ rất thuận lợi trong công việc./.

Ngọc Thạch/VOV- Ai Cập

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chiến thắng “nghẹt thở” của Hà Nội FC trước Quảng Nam
VOV.VN - Pha dứt điểm đẹp mắt của Văn Quyết đã mang về chiến thắng cho Hà Nội FC trước Quảng Nam, qua đó giúp đội bóng Thủ đô vươn lên đầu bảng xếp hạng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600